Xây dựng chiến lược quảng cáo đúng đắn

Ngoài một ý tưởng tinh tế và một chiến dịch marketing to lớn, chiến lược PR, quảng cáo cũng phải phù hợp thì hoạt động khởi nghiệp mới tiến hành thuận lợi được.

 

Hiện nay, rất nhiều công ty khởi nghiệp đã chọn các hoạt động trực tuyến để triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình. Phương pháp này có ưu thế về chi phí thấp nhưng vẫn tiếp cận được với một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cơ hội và rủi ro luôn đồng hành với nhau, nếu không có một chiến lược quảng cáo thích hợp, nguy cơ thất bại của khởi nghiệp là không nhỏ.

advertising

Có nhiều phương pháp để xác định được một chiến lược quảng cáo đúng đắn cho khởi nghiệp, những yếu tố dưới đây có thể giúp doanh nghiệp mới lựa chọn cho mình một phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất:

Lên ý tưởng ban đầu

Thường thì các khởi nghiệp thường chọn các kênh truyền thông xã hội với chi phí thấp để bắt đầu chiến lược quảng cáo rồi sau đó mới chuyển sang những hình thức khác, ví dụ như quảng cáo đắt tiền trên truyền hình; nhưng nhiều trong số đó lại không xác định được chiến lược tiếp theo là như thế nào. Chính vì thế, lập trước một kế hoạch cho những giai đoạn sau là đặc biệt quan trọng. Khi phân tích để đưa ra kế hoạch, những yếu tố sau nên được cân nhắc kỹ lưỡng:

  • Nơi tiến hành chiến lược
  • Nơi sẽ mở rộng
  • Chiến lược này là để xây dựng hình ảnh công ty hay để bán sản phẩm
  • Đối tượng mục tiêu là ai
  • Nên sử dụng các kênh quảng cáo nào
  • Những điều mà người xem kỳ vọng là gì
  • Kế hoạch cụ thể nên tiến hành theo cách nào

Tất cả những yếu tố trên nên được đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo kế hoạch sẽ không chệch hướng từ ban đầu.

Chú trọng website của công ty

Đầu mối của quảng cáo trực tuyến chính là trang chủ của công ty. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng những tên miền không chuyên nghiệp, thay vào đó, hãy mua hoặc thuê một tên miền tốt với nhiều dịch vụ tiện ích kèm theo.

Doanh nghiệp nên có một hướng dẫn rõ rang để đăng ký bản tin thông qua trang chủ. Vì thế, hoạt động khởi nghiệp có thể thu thập được địa chỉ liên lạc của những người quan tâm, mở rộng mạng lưới và liên kết với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những thông tin bổ ích.

Nội dung chính là chìa khóa

Nội dung tốt chính là chiếc chìa khóa hiệu quả nhất. Doanh nghiệp nên liên tục cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cho các kênh quảng cáo cũng như trang web riêng.Việc xây dựng một cộng đồng trực tuyến để cung cấp những nguồn tin độc quyền với nội dụng thú vịcũng nên được lưu ý. Vì vậy phần blog riêng đã trở thành một thành phần không thể thiếu cho một trang web hiện đại. Ngay cả những trang đăng tin rao vặt cũng thiết lập blog riêng của mình để đăng những thông tin liên quan đến ngành mình đang hoạt động,điển hình là phần tạp chí của trang rao vặt xe Carmudi. Blog là nơi thích hợp nhất để đăng các thông tin chi tiết độc đáo, ngược lại các trang mạng xã hội thì thích hợp với những nội dung thông tin ngắn.

Giao diện của trang web là yếu tố đặc biệt quan trọng làm người xem có hứng thú với những sản phẩm của công ty.Vì vậy, hãy dành thời gian để thiết kế trang web công ty thật chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, những thông tin quan trọng của công ty như địa chỉ, số điện thoại... phải được hiển thị rõ ràng và dễ hiểu.

Lựa chọn đúng nền tảng truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Rất dễ dàng để công ty tạo một tài khoản miễn phí trên Facebook, Google+, Twitter hay LinkedIn ... để bước đầu đưa hình ảnh của công ty đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, không phải nền tảng nào công ty cũng sử dụng, vì mỗi kênh truyền thông xã hội đều có những tính năng và áp dụng cho một số nội dung đặc thù. Do đó, tùy vào loại hình sản phẩm mà công ty kinh doanh mà lựa chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất mà không phải phân tán các nguồn lực tràn làn vào nhiều nền tảng khác nhau.

Sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông xã hội

Facebook là phương tiện toàn diện cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, văn bản, video cho tới cảm xúc. Nếu sử dụng Facebook hiệu quả, tốc độ lan tỏa hình ảnh của công ty sẽ rất nhanh. Nhưng cũng vì thế, nếu công tác phản hồi ý kiến của những người quan tâm không nhanh chóng hoặc chu đáo, hình ảnh của công ty sẽ xấu đi nhanh chóng.

Nếu khởi nghiệp hướng đến hoạt động B2B, sử dụng Google+ hoặc Linkedin sẽ là những lựa chọn hợp lý hơn.Nhóm người dùng nhiều nhất của Google+ là những người làm việc và chủ của các công ty công nghệ thông tin, máy tính/Internet.Trong khi đó, LinkedIn lại là một trang mạng chuyên về việc làm với gần 260 triệu người thường xuyên sử dụng, công ty có thể sử dụng trang này để tìm những đối tác hay tuyển dụng nhân viên hiệu quả hơn.

Nếu sản phẩm kinh doanh của công ty liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, thời trang, thì hãy tận dụng những lợi thế của Pinterest và Instagram để làm công cụ quảng cáo hiệu quả. Bên cạnh đó, công ty cũng nên sử dụng Youtube để đăng những video quảng bá về văn hóa, môi trường làm việc hay những nét đặc sắc của công ty nhằm thu hút sự quan tâm cũng như tăng uy tín.

Không quên sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống

Ngay cả trong thời đại Internet, quảng cáo in ấn cũng nên được cân nhắc. Các hình thức quảng cáo này như tờ rơi, danh thiếp, biển quảng cáo... Hình thức này có ưu thế là công ty có thể chủ động về thời gian, nội dung cũng như trực tiếp đưa thông tin đến với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên radio và truyền hình thường có giá đắt, nhưng không vì vậy mà doanh nghiệp nhanh chóng bỏ qua kênh quảng cáo này. Cả hai kênh quảng cáo online và offline đều rất cần thiết, điều quan trọng là tùy vào tính chất của mỗi khởi nghiệp mà lựa chọn sự kết hợp ra sao để hiệu quả nhất mà thôi.

Lê Việt

Theo thebusiness.vn

Bài Liên Quan

Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? 12-12-2017 09:21 - Nhu cầu của người tiêu dùng đối với từng loại mặt hàng là khác nhau. Ví dụ những sản phẩm thời trang thường được chú trọng "mốt" hơn là chất lượng, nhưng hàng tiêu dùng thì khách hàng chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn là... Đọc tiếp
''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” ''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” 11-12-2017 13:59 - Với sức nóng của “hiện tượng phòng vé” Cô Ba Sài Gòn, nhiều nhãn hàng đã thành công khi tận dụng công cụ Product Placement đưa sản phẩm/thương hiệu lên màn ảnh rộng, tiếp cận khách hàng mục tiêu nhằm định vị thương hiệu và tối... Đọc tiếp
Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo 11-12-2017 09:02 - Zenith đã công bố các số liệu được dự báo về chi tiêu quảng cáo trong tương lai, qua đó cho thấy công ty này trông đợi tỷ lệ giữa chi tiêu cho quảng cáo qua Internet so với tổng chi quảng cáo toàn cầu sẽ tiếp tục gia tăng, đạt 40% vào... Đọc tiếp
Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn 08-12-2017 13:52 - Trong bối cảnh tâm lý và hành vi của người mua hàng ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng, Shopper Marketing đang trở thành xu hướng. Lấy người đi mua hàng (shopper) làm đối tượng trọng tâm để nghiên cứu, tìm kiếm cách thức tiếp cận,... Đọc tiếp
Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị 08-12-2017 09:11 - Dự báo của GroupM và Zenith cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu và sự ổn định của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng thị phần của ngành quảng cáo trong GDP toàn cầu lại đang suy giảm. Theo Báo cáo Tiếp thị và Truyền thông “This Year... Đọc tiếp
Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình 07-12-2017 09:31 - Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền tảng số đã vượt mặt “ông anh cả” truyền hình. Theo trang tin Recode, năm 2017, tổng chi phí cho quảng cáo trên nền... Đọc tiếp
Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 06-12-2017 14:52 - Tăng trưởng toàn quốc của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong quý 3/2017 cho thấy sự chuyển biến tích cực – đạt 6.4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu đến từ tăng trưởng sản lượng (5.8%), theo báo cáo hằng quý Market Pulse của Nielsen... Đọc tiếp
Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê 06-12-2017 09:39 - Công ty con của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chào mua toàn bộ cổ phần của Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa. Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage (“MB”), công ty con... Đọc tiếp