Trong 10 năm trở lại đây, với sự bùng nổ của công nghệ di động, xu hướng mobile marketing ngày càng phát triển.
Đây là một nền tảng được ưa chuộng vì trực tiếp tiếp cận người tiêu dùng, mở ra cơ hội đối thoại 2 chiều giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Smartphone hiện nay đã trở thành ông hoàng của thời đại số hóa, một phương tiện đa năng giúp người sử dụng có thể truy cập vào internet, kết nối với thế giới bất cứ lúc nào. Mức độ tăng trưởng của thị trường smartphone tại Việt Nam đã lên gấp hơn 2,5 lần chỉ trong vòng 1 năm, tỉ lệ người dùng smartphone chiếm tới 52% người dùng di động, đưa nước ta trở thành một thị trường có tỉ lệ dùng smartphone cao nhất, bắt kịp với các thị trường đã phát triển trong tương lai gần (theo khảo sát của Nielsen 2014).

Hơn 80% người dùng sử dụng smartphone khi đang thực hiện các hoạt động khác (đọc sách, xem TV, nghe nhạc,...), đưa smartphone trở thành “người bạn” đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Nhận thấy tiềm năng thị trường, các “ông lớn” đương nhiên không thể bỏ qua. Hàng loạt các công cụ mobile marketing của các doanh nghiệp tên tuổi như Twitter, Facebook, Pinterest, Instagram được phát triển nhằm hỗ trợ cho hình thức quảng cáo này như: Video advertising, Promoted Tweets,...

ttdd

Bên cạnh đó, vô số các thương hiệu cùng các chiến dịch sôi nổi được tung ra làm tăng sự chú ý và thích thú của khách hàng đối với hình thức quảng cáo này. Đặc biệt vừa qua, mùa hè của giới trẻ Việt Nam được dịp “dậy sóng” bởi chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” đầy sáng tạo do Coca-Cola Việt Nam khởi xướng.

Lần đầu tiên, Việt Nam vinh dự được lựa chọn là nước đầu tiên trong số hơn 200 quốc gia thuộc hệ thống hoạt động của Coca-Cola để triển khai chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc”, khiến giới trẻ “phát sốt” với trào lưu sử dụng 41 biểu tượng cảm xúc Coke Emoticans độc đáo để làm cầu nối cho những cảm xúc khó nói của mình.

Thương hiệu đã tận dụng một cách sáng tạo các công cụ trên các trang mạng xã hội, ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn như thêm vào hệ thống Emoticans cho điểm bài báo hoặc bài hát trên trang Zing, tạo ra bộ sticker chính chủ với gương mặt cảm xúc của riêng mình mang đậm chất Coca-Cola, timeline event banner gây bão trên facebook với trào lưu chia sẻ lon có in tên mình kết hợp với biểu tượng cảm xúc, và cuối cùng là video “Trao cảm xúc, nhận hạnh phúc” trên Youtube đạt được lượng view ấn tượng 1 triệu lượt view chỉ sau 24 giờ.

Sự thành công của chiến dịch lại thêm một lần nữa khẳng định đẳng cấp sáng tạo trong chiến lược quảng cáo của Coca-Cola, giúp nhãn hàng tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Trao cảm xúc, nhận hạnh phúc

Với những thành công ấn tượng của chiến dịch, vào ngày 30/10/2015 tại lễ trao giải The Smarties Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam đã được Hiệp hội Mobile Marketing Toàn cầu (MMA) vinh danh với 7 giải thưởng quốc tế, tôn vinh những nỗ lực và sáng tạo không ngừng trong việc dẫn dắt thị trường tiếp thị di động.

7 giải thưởng danh giá này bao gồm: Giải Vàng trong 3 hạng mục Brand Awareness (Nhận Thức Thương Hiệu), Cross Media Mobile Integration (Quảng Cáo Đa Màn Hình), Most Engaging Mobile Creative (Chiến Dịch Di Động Sáng Tạo Hấp Dẫn Nhất), giải Đồng trong 3 hạng mục Marketing Within A Mobile Gaming Environment (Tiếp Thị Trong Môi Trường Game Di Động), Sáng Tạo (Innovation) và Best Brand Experience In Mobile Rich Media (Trải Nghiệm Thương Hiệu Tốt Nhất Trong Truyền Thông Đa Phương Tiện) và giải thưởng ngành Industry Awards - Best in Show. Đối tác của Coca-Cola Việt Nam là Zalo cũng vinh dự nhận giải Publisher/Media Company of the Year in Mobile (Công Cụ Truyền Thông Di Động của năm) lần thứ 2 liên tiếp trong 2 năm qua.

Giới chuyên môn nhận định, loạt giải thưởng quốc tế danh giá trong “đêm của Coca-Cola” là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tiên phong của Coca-Cola Việt Nam trong năm 2015. Thị trường hoàn toàn có quyền chờ đợi những đột phá mới của thương hiệu đại diện cho niềm vui và hạnh phúc trong thời gian tới.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến