Quảng cáo không phải là khoa học chính xác. Không có cách nào để đo chính xác thành công của một chiến dịch. Ví dụ, bạn không thể xác định số tiền chi vào quảng cáo sẽ đem lại bao nhiêu tiền từ bán hàng. Tuy nhiên cũng có những phương pháp giúp bạn biết được quảng cáo của mình có hiệu quả, gây dấu ấn hay không.

Để đánh giá hiệu quà của một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể quan sát việc bán hàng, khách hàng mới, yêu cầu thông tin, yêu cầu từ điện thoại, khách hàng ở các cửa hàng bán lẻ, tỉ lệ click ghé thăm website hay số khách hàng từ website. Sử dụng các chiến thuật để đánh giá sức mạnh của quảng cáo của mình:

  • Theo chân khách hàng ở các cửa hàng bán lẻ bằng cách đếm số người vào cửa hàng. Đừng quên quan sát khách hàng trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo, nhờ vậy bạn có một cơ sở để so sánh.
  • So sánh việc bán hàng trước, trong và sau khi chiến dịch quảng cáo. Nhớ rằng hiệu quả của quảng cáo thường tích lũy và chậm trễ, do đó tác động của quảng cáo đến việc bán hàng có thể không có hiệu quả ngay lập tức.
  • Đối với các quảng cáo giấy in như phiếu mua hàng ưu đãi mà khách hàng có thể mua với mức giảm giá hay nhận quà từ việc mua hàng, ta nên đánh mã số chúng để bạn cò thể xác định quảng cáo hay ấn phẩm quảng cáo mang lại kết quả tốt nhất?
  • Khuyến khích khách hàng để họ nói cho bạn biết phản ứng của họ đối với quảng cáo: “ hãy theo dõi quảng cáo để có 10% giảm giá cho đơn đặt hàng đầu tiên”.
  • Sử dụng các thẻ phản hồi đăng trên tạp chí. Vài ấn phẩm có cung cấp thẻ phản hồi- giống như thẻ trò chơi bingo, thẻ thông tin- để người đọc có thể yêu cầu thông tin từ nhà quảng cáo. Bạn có thể đính kèm thẻ phản hồi của mình với mẫu quảng cáo. Nhớ đánh mã số từng thẻ nếu bạn đem chúng lên nhiều ấn phẩm. Dùng các đường dây đện thoại chuyên dụng để theo dõi phản ứng. Ví dụ, nếu bạn chú ý đến số điện thoại miễn phí trong quảng cáo của mình, thì hãy chú ý đến sự khác biệt cho từng quảng cáo cụ thể. Tính đến việc tạo ra số điện thoại riêng cho quảng cáo của mình trên các trang vàng.
  • So sánh số lượng khách trước và sau quảng cáo trên web site. Chủ web của bạn ghi lại các hiệu quả trên site và gửi bạn báo cáo hàng ngày, tuần, tháng. Nếu bạn muốn duy trì server riêng của mình trên web, đầu tư phần mềm mà có thể làm cho các bán cáo khách hàng trở nên dễ đọc.
  • Nếu quảng cáo online, thì theo dỏi tỉ lệ click vào- phần trăm người xem click vào banner quảng cáo. Hầu hết các site kinh doanh quảng cáo đều có phần theo dõi click và có thể cung cấp cho bạn báo cáo hiệu quả quảng cáo. Bạn cũng có thể tạo ra một trang web chỉ kết nối banner quảng cáo, bạn sẽ quang sát tình hình trên web này trên web này.
  • Đừng xem thường phương pháp đáng tin cậy này: hỏi tất cả khách hàng mới về việc làm sao họ biết đến công ty của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thể đo lường sự thành công nếu bạn không biết rõ bạn đang cố gắng điều đạt được điều gì. Bạn có nhận dạng chính xác khách hàng mục tiêu của mình chưa?

Hãy chắc chắn rằng bạn có mục tiêu quảng cáo rõ ràng. Nếu muốn thúc đẩy toàn bộ hoạt đông kinh doanh thì hãy cụ thể hóa các mục tiêu của bạn: tăng doanh số bán sản phẩm mới hay dịch vụ, xây dựng nhận thức của công ty bạn, thúc đẩy số lượng bán hàng trong một giai đoạn cụ thể hay mở rộng hoạt động  kinh doanh trên một thị trường cụ thể. Thay đổi phương thức đo lường cho phù hợp với mục tiêu.

Nếu bạn đang tính đến hay thực hiện một chiến dịch quảng cáo onine, bạn nên biết rằng lợi ích của quảng cáo online là mức độ truyền tải nhanh chóng của nó. Bạn sẽ biết chiến dịch quảng cáo có hiệu quả cao hay thấp bằng cách click vào bộ phận kiểm soát quảng cáo online của bạn.

Theo allbusiness


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến