Càng ngày, người tiêu dùng càng ít tham giao vào các phương tiện truyền thông truyền thống, thay vào đó, họ chuyển sang khám phá các video kỹ thuật số để giải trí và gia tăng hiểu biết về các thương hiệu. Theo báo cáo của BI Intelligence thì trong năm 2016, quảng cáo video sẽ đạt gần 5 tỷ USD trong tổng số doanh thu mà các kênh quảng cáo mang lại.

Trong vài năm qua, các công ty nghiên cứu như eMarketer đã tiến hành theo dõi giá trị của hình thức quảng cáo hiển thị và ghi nhận sự tăng trưởng trên tất cả các kênh truyền hình kỹ thuật số kể từ năm 2013. Quảng cáo hiển thị sử dụng video, banner quảng cáo, rich media (những quảng cáo được tạo ra trên nền tảng Flash) và sponsorships (quảng cáo bằng cách tài trợ cho các chương trình)... Điều này cho thấy các nhà tiếp thị đang đổ xô vào nhiều hình thức trực quan và kết nối với những quảng cáo có khả năng thích ứng với sự thay đổi hành vi của người dùng.

video mar

Ngày nay, người dùng luôn mong đợi các quảng cáo phải ngắn gọn, nhắm đúng mục tiêu và thuận tiện cho sự tiếp nhận của họ. Các video quảng cáo tạo ra một môi trường kích thích nhiều hơn cho người tiêu dùng bằng việc đáp ứng kỳ vọng của họ về mặt nội dung. Nó cho phép các thương hiệu có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp và tạo ra một nền tảng mạnh mẽ cho việc chuyển đổi khi nhắm mục tiêu chính xác trên mô hình hành vi của người dùng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị một số hiểu biết để tận dụng một loạt các mục tiêu để tạo ra các chiến dịch quảng cáo video hiệu quả.

Video chéo kênh (Cross-channel video) tác động đến hành vi mua sắm

Cấu trúc của video quảng cáo sẽ thay đổi khi các nội dung kỹ thuật số tiếp tục được mở rộng. Việc tiếp thị video chéo kênh (thông qua các trang web, mạng xã hội, thiết bị di động, TV...) sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận người dùng dễ dàng hơn trên nền tảng mà họ ưa thích, từ đó kích thích hiệu quả ROI ở mức độ cao nhất.

Hãy thử tưởng tượng quá trình mua sắm của người dùng khi họ mua một sản phẩm giá trị như xe hơi. Họ sẽ bắt đầu quá trình bằng cách xem xét tất cả các thương hiệu xe và xem xét các mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu của mình. Khi người dùng thu thập thông tin thông qua các nguồn có liên quan và đáng tin cậy khác nhau thì video quảng cáo chéo kênh của bạn có khả năng tiếp cận họ trên các trang web với những nhu cầu tìm kiếm cụ thể ở từng giai đoạn khác nhau (chẳng hạn như tìm kiếm thông tin hay tìm kiếm các cửa hàng gần đó). Ngoài ra, quảng cáo video có thể kích hoạt lại tìm kiếm của người dùng bằng cách kết nối thông qua các kênh khác như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên mạng xã hội, điện thoại di động, các chương trình... nhờ việc tiếp thị chéo kênh.

Có thể nói các chiến dịch quảng cáo video chéo kênh thành công sẽ tiếp cận người dùng ở tất cả các giai đoạn của quá trình mua sắm, từ đó nắm bắt được hành vi của người mua và nâng cao khả năng chuyển đổi. Đồng thời, việc được tiếp cận video ở các nền tảng là các trang web đáng tin cậy, trên điện thoại di động... sẽ khiến người dùng gia tăng lòng tin và nhận thức tốt đối với thương hiệu của bạn.

Quảng cáo video trong luồng (In-stream video ad)

Đây là một hình thức quảng cáo video hiệu quả, nội dung video quảng cáo của bạn sẽ được cho chạy trước một bộ phim, một chương trình và các loại video khác trên Youtube. Cách thức này vô cùng tuyệt vời bởi nó cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên xu hướng tìm kiếm video nhằm giải quyết nhu cầu của họ.

Quảng cáo video này không bị Youtube giới hạn độ dài, bạn có thể đặt link dẫn đến website, và chỉ bị tính tiền khi người dùng xem ít nhất 30 giây đầu của đoạn quảng cáo. Theo Google, quảng cáo video kiểu này sẽ hiệu quả nhất khi các đoạn quảng cáo tập trung xung quanh việc xây dựng thương hiệu, bởi tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng của nó thường thấp hơn so với các hình thức khác.

Do đó, hãy giữ thông điệp của bạn thật rõ ràng, đồng thời mang lại giá trị cho người dùng một cách xuyên suốt, không bị gián đoạn. Thông thường, các video quảng cáo sẽ bị bỏ qua sau khoảng 5 giây, vậy hãy truyền đạt thông điệp của bạn một cách nhanh chóng, kết hợp với các nút CTA kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Mặt khác, để tạo ra một trải nghiệm tích cực cho người dùng, bạn cần phải tiếp tục thúc đẩy trải nghiệm video trên trang đích của mình, hướng người dùng đến các trang đích có liên quan và tương quan với mục tiêu ban đầu của họ. Từ đó tiếp tục phát triển nhận thức và kích thích chuyển đổi.

video mar1

Video quảng cáo hiển thị

Nhắm mục tiêu theo đối tượng nâng cao trong hoạt động quảng cáo Google sẽ cho phép bạn hiển thị nội dung video có liên quan trong các banner quảng cáo trên các trang web mà người dùng đã tìm hiểu và tin tưởng. Nhờ đó giúp thương hiệu xây dựng lòng tin và thúc đẩy chuyển đổi một cách hiệu quả hơn.

Ví dụ, người dùng có thể tìm đến một trang web, đọc một bài viết về thiết kế giày và trải nghiệm một video phát tự động về một nhà bán lẻ giày được đặt ở một vị trí quảng cáo chuẩn. Đây có thể là một cách hiệu quả để kích thích hành động của người dùng, tạo ra cảm giác người dùng đã phát hiện ra một điểm quan trọng trong quá trình nghiên cứu thông tin của họ.

Để thành công, bạn cần phải có sự hiểu biết tốt về phân khúc khán giả mục tiêu và hiểu về phương tiện truyền thông của mình. Sau đó căn nội dung video sao cho phù hợp với lợi ích của người dùng và liên quan đến các trang web đặt quảng cáo hiển thị để nâng cao hiệu quả tác động và đầu tư.

Tiếp tục đón đọc một số thông tin quan trọng tiếp theo trong Phần 2 của bài viết này để tạo ra các chiến dịch quảng cáo video hiệu quả nhé.

Tổng hợp từ marketingland.com

Không ghi tác giả


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm