Lý Thuyết Thương Hiệu

Kinh doanh là một mô hình cần nền tảng vững chãi để phát triển. Khách hàng chính là kinh tế còn nhân lực là tài sản của công ty. Để có thể tạo ra kinh tế mới thì tài sản để tái đầu tư cần phải vững mạnh. Một điều dễ hiểu là nguồn thu kinh tế dồi dào không phải lúc nào cũng đến từ các nguồn mới, mà phải bình ổn từ một nguồn cố định. Đây là sự so sánh tương quan giữa khách hàng mới và khách hàng cũ/ thân thiết của doanh nghiệp.

Một thương hiệu thành công có thể thuyết phục mọi người trả tiền nhiều hơn, đơn giản vì sản phẩm của thương hiệu đó. Đây là lí do tại sao Google và Bounty có quyền kiểm soát rất lớn đối với người tiêu dùng của họ và tại sao họ đầu tư mạnh để nhận được sự ưu tiên của khách hàng.

Trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, có khá nhiều trường hợp marketer gây ra sai lầm thương hiệu vì hiểu sai ý nghĩa hoặc sự bất cẩn trong việc tìm hiểu về văn hoá, đặc biệt đối với những thương hiệu mang tính toàn cầu.

“Người ta có thể quên những gì bạn nói, quên những điều bạn làm nhưng họ sẽ chẳng bao giờ quên cảm giác mà bạn đem lại”. Tương tự, trong thời kỳ “cảm xúc làm chủ tâm trí” như khủng hoảng mùa dịch, mọi hoạt động truyền thông, marketing nếu không để lại cảm xúc tích cực, đa phần sẽ sớm chìm vào quên lãng. Ngược lại, nếu thương hiệu chạm tới “trái tim” khách hàng, đây có thể sẽ là bước ngoặt lớn cho những chiến lược bứt phá!

Bài viết dựa trên quan điểm của ông Nguyễn Hải Minh – Wisdom Agency.

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã xây dựng nên một trong những thương hiệu giá trị nhất trên thế giới. Thu nhập của ông trong 1 phút có khi bằng cả năm của người thường, nên hẳn là điều gì ông làm cũng có nhiều phần đúng.

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm