Ngành

Các nhà bán lẻ đã dành nhiều năm và hàng triệu USD để nâng cấp cửa hàng của họ, cho phép khách hàng tương tác và chìm đắm trong những trải nghiệm mua sắm. Rồi dịch COVID-19 ập đến dấy lên những lo ngại về sức khoẻ, và khiến cảm giác tự do sờ nắn trở nên kém hấp dẫn hơn bao giờ hết.

2020 thực sự là một năm có quá nhiều biến động đối với mọi quốc gia, doanh nghiệp và cá nhân. Hàng tỷ người trên thế giới phải học lại cách sống, làm việc, vui chơi và tương tác. Công việc và đời sống cá nhân của con người bắt buộc phải được thực hiện tại nhà. Những động lực này thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ môi trường vật lý sang kỹ thuật số ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người (kết nối, mua hàng, thanh toán, giải trí…) diễn ra với tốc độ mạnh mẽ chưa từng thấy.

Chỉ trong một năm, sau khi các doanh nghiệp được xin giấy phép ngân hàng số, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) công bố 4 đơn vị đăng ký thành công. Trong đó, đơn vị liên doanh giữa Grab Holdings và Singtel được cấp phép Digital Full Bank license, và Ant Group được cấp phép Digital Wholesale Bank.

Trong hiện thực mới này, chúng tôi tin rằng công nghệ chính là chìa khoá để các doanh nghiệp kịp thời chiếm lĩnh thị phần và vươn lên dẫn đầu hậu thời kỳ khủng hoảng” - Ông Phạm Gia Dân, Giám đốc Phát triển kinh doanh của Infobip Việt Nam, chia sẻ cách thức giúp các doanh nghiệp ngành du lịch và khách sạn phục hồi sau đại dịch.

Tổng doanh thu của các nhà máy Asia Foods đang nhỉnh hơn so với Masan Consumer. Hai công ty mì gói đi theo hai con đường khác nhau, một tập trung vào phân khúc bình dân, một hướng đến các sản phẩm cao cấp đáp ứng thị hiếu gia tăng của người tiêu dùng.

Quan Tâm Cao