Ông khổng lồ bán lẻ Metro của Đức đã mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên trên Tmall.com của Alibaba. Cả hai cùng cam kết đẩy mạnh chiến lược bán lẻ trực tuyến.

Tập đoàn Metro cho biết, họ quyết định thực hiện liên minh chiến lược này với Alibaba để đẩy mạnh việc cung cấp hàng hoá Đức vào thị trường Trung Quốc và châu Á. Hai công ty cho biết, họ sẽ có kế hoạch hợp tác sâu hơn nữa trong chiến lược tìm nguồn hàng, phát triển chuỗi cung ứng và khai thác dữ liệu lớn.

Với hơn 80 trung tâm siêu thị bán lẻ tại các thành phố lớn của Trung Quốc, Metro tiếp tục thúc đẩy nâng cao thị phần thông qua nền tảng cửa hàng trực tuyến trên Internet.

metro và alibaba

Tập đoàn Metro cho biết “Cửa hàng trực tuyến sẽ bán những nhãn hiệu riêng của tập đoàn Metro cũng như các thương hiệu của những nhà cung cấp từ Đức. Trong giai đoạn một, danh mục hàng hoá sẽ có khoảng 100 sản phẩm chủ yếu là hàng thực phẩm, thực phẩm đóng hộp, cà phê và sô cô la nhập khẩu từ công ty Metro Cash & Carry Đức, và rất nhiều hàng mỹ phẩm được nhập khẩu từ chuỗi siêu thị Real cũng của tập đoàn.”

Chủng loai sản phẩm sẽ nhanh chóng mở rộng sang các mặt hàng phi thực phẩm chất lượng cao.

Ông Olaf Kock, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mẹ Metro AG chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi cùng liên kết với Alibaba, đây là một mối quan hệ và là bước tiến đáng chú ý của tập đoàn. Thông qua nền tảng này, cho phép chúng tôi cung cấp những mặt hàng chất lượng của Đức vào thị trường châu Á, tận dụng sức mạnh nguồn cung ứng sẳn có của mình.”

Daniel Zhang, CEO của Alibaba cho biết “Sự hợp tác này sẽ phát triển trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử vượt biên giới, phân phối đến vùng nông thôn, phát triển mạnh mẽ siêu thị trực tuyến. Những thông tin chi tiết về khách hàng sẽ được cung cấp từ hệ thống dữ liệu lớn của Alibaba, nó sẽ giúp tập đoàn Metro nắm bắt được nhu cầu khách hàng, và nhập khẩu đúng hàng hoá cần thiết cho thị trường.”

Hai công ty cũng cùng tuyên bố rằng, sẽ giúp nhiều thương hiệu của châu Âu tiếp cận thị trường khổng lồ của Trung Quốc. Bước tiếp theo họ sẽ cùng mở rộng tìm nguồn cung ứng toàn cầu.

Vân Anh (Theo Retail Inside Asia)
Theo NQVN

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm