Viết Email Marketing như một nhà truyền giáo

Viết nội dung Email Marketing là cách sử dụng ngôn từ để đạt được hiệu quả Marketing và hiệu quả kinh doanh mà bạn và doanh nghiệp mong muốn. Khả năng sử dụng từ ngữ khéo léo cần sự rèn luyện mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Bậc thầy quảng cáo vĩ đại Victor O.Schwab – người đưa cuốn sách ” Đắc Nhân Tâm ” trở thành một hiện tượng vượt thời gian của ngành sách trên toàn thế giới đã chia sẻ rằng: một nhà quảng cáo, người viết nội dung Email Marketing hiệu quả cũng như một nhà truyền giáo xuất sắc.

email marketing

Sự đồng nhất giữa công việc của một nhà truyền giáo và một người viết nội dung Email Marketing ở đâu ?

1. Nội dung Email Marketing của bạn cũng là một nội dung tuyên truyền. Bạn dùng nó để thuyết phục mọi người tiến đến sản phẩm của bạn. Cũng như nhà truyến giáo thuyết phục người dân theo đạo của họ.

2. Cả nhà quảng cáo và nhà truyền giáo đều phải làm công việc quan trọng đầu tiên là gây sự chú ý nếu không chẳng ai nghe họ. Nếu Email Marketing của bạn không gây được chú ý ngay từ tiêu đề và những dòng đầu tiên, sẽ chẳng ai đọc email.

3. Một nội dung Email Marketing và một nhà truyền giáo đều phải làm chung một công việc đó là truyền tải thông điệp đến khách hàng, quần chúng của mình. Một đám đông lớn rất nhiều tính cách, sở thích, trình độ, hoàn cảnh khác nhau.

4. Trong đám đông người nhận Email Marketing hay người truyền đạo sẽ có một số người dễ tính, dễ dàng đón nhận thông điệp; một số khách lại rất khó tính, không dễ lay chuyển dù thông điệp hay cỡ nào, một số người nằm giữa hai thái cực này. Có những độc giả sẽ hành động ngay khi đọc email, có những người lưỡng lự. Những người nghe truyền đạo cũng thế.

5. Bạn phải chấp nhận một điều, trong những người nhận Email Marketing của bạn sẽ có những người có thành kiến với thông điệp Marketing bạn truyền tải. Cũng như có người sùng đạo, có người lại ở phe phản đối kịch liệt. Vậy nên đừng ép mình làm hài lòng tất cả các khách hàng mục tiêu. Điều đó là không thể.

6. Có những người sẽ quan tâm đến những điều bạn truyền tải trong email ngay lập tức. Một số khách chỉ lướt qua mà thôi. Chắc bạn đã thấy có những người hành động ngay khi nhà truyền đạo diễn thuyến, có những người phải nghe nhiều lần họ mới theo đạo này. Hãy xác định hiệu suất những người hành động và quan tâm thực sự đến nội dung email không bao giờ đạt được 100 %

7. Khi nghe giảng đạo, bất cứ ai cũng có thể bỏ về giữ chừng. Khi đọc Email Marketing có rất nhiều người không đọc hết. Đọc hết hay không là tùy vào cách dẫn dắt trong nội dung của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của trong cuốn sách Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo của tác giả Victor O.Schwab được dịch bởi dịch giả Phan Nguyễn Khánh Đan. Bạn đã sẵn sàng làm một người viết nội dung Email Marketing xuất sắc? Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Theo SG Software

Không ghi tác giả

Comments powered by CComment