Ngành Bán Lẻ

ẩm thực

 • 5 chiến thuật Marketing cho nhà hàng với chi phí thấp

  Vận hành nhà hàng vốn tiêu tốn khá nhiều loại chi phí: mặt bằng, nhân viên, nguyên vật liệu, cơ sở vật chất,... Chính vì vậy, kinh phí dành cho marketing của các nhà hàng thường khá eo hẹp so với những ngành hàng khác. Vậy làm cách nào để nhà hàng của bạn vẫn được nhiều người biết đến nhưng vẫn hiệu quả về mặt kinh tế?

 • Con gái ông Kao Siêu Lực: “COVID-19 là một cuộc thi, mà người dự thi hoàn toàn không được ôn bài trước”

  Đuổi việc hay thay người một ai đó đồng nghĩa với “đuổi việc” cả gia đình họ. Vậy nên, trong cả năm 2020, ABC Bakery không khai trừ – giảm nhân sự nào.

 • Phân tích 3 case thành công nhờ TikTok Marketing

  2020 là một năm của TikTok marketing. TikTok là social platform có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, hơn cả Facebook, Instagram và đã đạt hơn 2 tỷ lượt download trong tháng 4/2020. Không chỉ tăng về lượng người dùng mà các thương hiệu cũng đang muốn lấn sân sang platform này cho các chiến dịch marketing của mình. Năm vừa qua cũng là một năm đầy cơ hội và thách thức cho các nhãn hàng.

 • Ngành Dịch vụ có “dễ ăn” như bạn nghĩ?

  Dịch vụ là một phần thiết yếu của cuộc sống. Có thể nói cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều xoay quanh dịch vụ như di chuyển rồi học hành, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí… Đó là lý do ngành này đóng góp hơn 61% GDP thế giới năm 2018 (Nguồn Ngân hàng Thế giới) và khoảng 42% GDP Việt Nam năm 2019 (Nguồn Statista.com).

 • Cuộc chiến chuỗi cafe: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Trung Nguyên đều đặn lỗ

  Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong cả năm nay ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của các nhà hàng bao gồm quán ăn và đồ uống. Nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, các địa điểm kinh doanh nói trên buộc phải dừng hoạt động.

 • Sức nóng cuộc đua nhượng quyền thức ăn đường phố

  149.000 điểm bán hàng, doanh thu 46.900 tỉ đồng mỗi năm… những con số cho thấy tiềm năng lớn của thị trường thức ăn đường phố (street food) tại Việt Nam cũng như cơ hội nhượng quyền ra thế giới.

 • Đam mê + sáng tạo = thành công

  Rời bỏ môi trường làm việc chuyên nghiệp, cất đi tấm bằng đại học, không quan tâm đến những lời khuyên cũng như phản đối từ phía gia đình, Võ Tường Vy quyết định thực hiện giấc mơ giản dị là kinh doanh ẩm thực, lĩnh vực cô đam mê từ nhỏ. Ba tháng sau khi gia nhập thương trường, đã có đến 3 lời đề nghị Vy cho nhượng quyền thương hiệu Saigon Juice. Câu chuyện của Vy và Saigon Juice chứng minh cho công thức: đam mê + sáng tạo = thành công.