3 xu hướng Internet Marketing không thể bỏ qua

Để thành công trên Internet, trước tiên bạn cần phải xây dựng một chiến lược về Internet Marketing, mục tiêu cụ thể cần triển khai: chiến lược truyền thông trên mạng xã hội (Social Media), Newletter – bản tin điện tử (hàng tuần) cho KH quen hoặc sử dụng Email Marketing – thư điện tử để chăm sóc KH thường xuyên, hay tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (SEO). Đồng thời , phải thường xuyên cập nhật những xu hướng, chính sách mới từ Internet.

Dưới đây là những xu hướng Internet Marketing bạn cần theo dõi để phát triển lượng khách hàng thân thiết và đạt tỷ lệ hoàn vốn cao cho các chiến dịch của mình.

1. Thiết kế của các chiến dịch quảng cáo cần mang tính đại chúng

Tại hội thảo về kỹ thuật công nghệ quảng cáo tại New York, Giám đốc toàn cầu về Truyền thông của Newswire chia sẻ: “Trên các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, khi bấm like một thứ gì đó, chưa chắc đã vì họ rất tôn sùng nhãn hiệu đó. Lý do đúng đắn hơn là bởi vì họ yêu mến những người bạn trong “friend list” của họ và thực sự muốn chia sẻ chúng với bạn bè!”.

Vậy vấn đề mấu chốt không phải là có bao nhiêu người follow hay like fanpage của bạn mà là bạn phải kiến tạo nội dung sao cho fan cảm thấy yêu thích và muốn chia sẻ nội dung đó với bạn của mình. Đây là những gì trong thuật ngữ gọi là “Thiết kế mang tính xã hội, đại chúng” (Social by design hay Social design). Sản phẩm và quảng cáo phải phản ánh đúng mong muốn, sở thích hay giải quyết vấn đề của khách hàng để họ cảm thấy yêu thích và chia sẻ chúng với mạng xã hội. Và cuối cùng thì nội dung của bạn sẽ trở nên tuyệt vời nhất khi nó đáp ứng được tất cả những nhu cầu này.

2. Thiết lập công cụ đo lường Google Analytics riêng cho bạn

XH 1

Có quá nhiều báo cáo thông qua công cụ Website Analytics khiến bạn bị choáng ngợp. Điều quan trọng bạn cần làm là lọc ra những báo cáo quan trọng & có ý nghĩa với bạn. Dưới đây là cách để có thể tìm các báo cáo như vậy:

Xác định mục tiêu kinh doanh: Xác định rõ mục tiêu kinh doanh có thể nói cho bạn biết cách khai thác năng lực của mình như thế nào. Bạn sẽ hiểu được điểm manh, điểm yếu của mình và khiến mọi thứ bạn làm trở nên hiệu quả hơn.

Chọn website đích: Sau khi xác định được mục tiêu kinh doanh, bước tiếp theo là bạn phải quyết định bạn đang cố gắng thực hiện mục tiêu đó với website nào. Mục tiêu của bạn sẽ rất rộng (xây dựng nhận thức về thương hiệu) và trang đích của bạn phải cụ thể.

Xác định chỉ số KPIs trang web của bạn: Đây sẽ là nơi mà số liệu của bạn trả về và ngay bây giờ bạn sẽ bắt đầu theo sát tiến trình của mục tiêu đó thông qua chỉ số KPIs. Chọn các phân khúc website: Bước cuối cùng đó chính là phân khúc độc giả dựa trên 3 loại cơ bản: kết quả, hành vi và hậu quả.

3. Tối ưu hóa tính xã hội

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng việc truyền thông qua mạng xã hội là chiến dịch nhưng thực tế chúng chỉ là kênh truyền thông bạn có thể sử dụng trong chiến dịch của mình. Nói cách khác, đó chỉ là con đường để đưa bạn đến đích, chứ không phải đích đến của bạn.

Vì vậy, bất cứ hoạt động truyền thông qua mạng xã hội nào cũng chỉ là một phần trong những mục tiêu hay kế hoạch lớn hơn. Khi bạn muốn thu hút nhiều sự chú ý thì thứ hạng cao và lượng traffic lớn sẽ giúp tăng lượng chia sẻ nội dung của bạn qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Để làm được như vậy, có một số mẹo như sau:

– Hãy hiển thị nút ‘chia sẻ’ của bạn.

– Khuyến khích người đọc chia sẻ thông tin của bạn.

– Tham gia các trang mạng xã hội.

– Tận dụng quảng cáo trả tiền qua mạng xã hội như Sponsored Tweets hay Sponsored Stories Facebook Một điều quan trọng hơn đó là bạn hãy nên tham gia vào mạng Google +.

Song song với việc thiết lập một tài khoản GG+, bạn cần có thêm một chiến lược SEO cho kênh này một cách hiệu quả. –> Việc liệt kê các xu hướng quảng cáo trực tuyến sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt nhưng đây thực sự là những bí kíp quan trọng mà bạn nên nắm giữ.

TuHocMarketing

Comments powered by CComment