Những Lưu Ý Giúp Bạn Tiếp Thị Đúng Đối Tượng Khách Hàng

Làm thế nào để bạn tiếp thị đúng đối tượng khách hàng giữa biển người rộng lớn? Xác định đúng đối tượng khách hàng là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Việc xác định đúng đối tượng KH rất quan trọng và cần thiết. Công việc này sẽ hỗ trợ cho công tác chăm sóc KH đạt hiệu quả hơn. Nhưng để xác định được đối tượng thì không phải là việc đơn giản. Bằng kiến thức hiểu biết và một số kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và chăm sóc khách hàng. Tôi xin được chia sẻ đến quý bạn đọc những lưu ý tiếp thị đúng đối tượng khách hàng.

doituongkh

Chọc lọc và thu hẹp đối tượng KH

Chúng ta cần phải xác định được đâu là mục tiêu, từ đó đưa ra những tiêu chí cụ thể nhằm đem lại hiệu quả cao trong việc quản lý các hoạt động tiếp thị và chăm sóc KH. Công việc này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định đúng trọng điểm để tiếp thị và chăm sóc KH một cách tốt nhất.
Và thực tế đã chứng minh, tấn công và thị trường ngách sẽ mang lại có hiệu quả hơn.
Một ví dụ cụ thể cho bạn thấy, một doanh nghiệp bán thực phẩm chức năng về cơ xương khớp, chúng ta phải tập trung vào đối tượng bệnh nhân có độ tuổi trung niên, tiếp theo là giá thành của sản phẩm sẽ phù hợp với đối tượng tài chính nào…Với việc xác đinh đối tượng mục tiêu rõ ràng, cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra phương thức tư vấn, chăm sóc hợp lý phù hợp với từng đối tượng KH.

Tìm kiếm và chăm sóc KH

Đừng bao giờ có quan niệm rằng, bạn chỉ có trách nhiệm với những KH đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mới cần chăm sóc. Đó là một sai lầm trong kinh doanh. Nhất là đối với một doanh nghiệp đang từng bước đi vào thị trường ngách đầy mới lại, nhiều thách thức và tính cạnh tranh cao. Người làm marketing hoặc chăm sóc khách hàng nói chung cần phải tìm kiếm, nhận biết khách hàng của mình ở đâu. Tiếp đến là kết nối KH với doanh nghiệp và tiếp thị đúng đối tượng KH.

Với sự phát triển mạnh mẽ từ internet việc tìm kiếm và tiếp cận KH không còn khó khăn như trước. Hãy lập một kế hoặc cụ thể, tìm kiếm KH qua những điều kiện sẵn có là một trong những bước đầu tiên trong việc tìm kiếm KH.

Chia KH thành từng nhóm đối tượng khác nhau

Sẽ có 3 loại KH: những người từng mua, những người muốn mua và những người chưa có nhu cầu để mua. Chia KH làm 3 loại như trên sẽ dễ dàng tiếp thị đúng đối tượng. Biến những người muốn mua thành KH thực sự của doanh nghiệp, những người từng mua thành KH thân thiết. Còn với nhóm người không muốn mua hoặc chưa có nhu cầu mua chúng ta nên có những hoạt động chăm sóc nhẹ nhàng, không quá dồn dập nhưng phải đảm bảo rằng họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của chúng ta đang cung cấp những gì ngay khi ai đó vô tình gợi ý. Vì họ có thể là Kh tiềm năng tương lai hoặc họ sẽ là những người marketing truyền miệng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Z.

Comments powered by CComment