Cách xây dựng mối quan hệ khách hàng bằng Email Marketing

Email Marketing là một phương thức Marketing phải tiến hành lâu dài, bền vững, thường xuyên thì mới có hiệu quả cho. Chính vì vậy, khi áp dụng Email Marketing trong việc kinh doanh của mình thì bạn cần phải tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng. Những mối quan hệ này là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng khi bạn muốn thực hiện thành công các chiến dịch Marketing với Email của mình.

Vậy bạn cần làm gì để xây dựng được mối quan hệ này? Muốn được khách hàng chấp nhận và hưởng ứng bạn cần phải làm gì?

email marketing
1, Gửi Email Wellcome

Trước khi gửi Email Marketing đầu tiên tới các khách hàng, bạn cần thực hiện công việc chuẩn bị gửi Email đầu tiên này. Bạn cần tiến hành sàng lọc, loại bỏ các địa chỉ Email chết, Email không tồn tại bằng phần mềm kiểm tra sự tồn tại của Email. Bạn cần tiến hành phân loại Email khách hàng thành các nhóm nhỏ có những đặc điểm chung để có thể soạn nội dung Email phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Sau đó bạn sẽ tiến hành gửi Email Wellcome tới các khách hàng này.

Đừng quá đường đột khi không làm quen với khách hàng mà đã vội bán hàng ngay trong Email Marketing đầu tiên bạn gửi tới họ. Trong Email chào mừng này, bạn cần giành được thiện cảm và giành được sự chấp thuận thực sự của khách hàng nếu muốn cùng họ xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Hãy nhớ, ấn tượng của bạn trong lòng khách hàng sẽ được tạo lập từ chính Email Marketing đầu tiên này. Vì vậy hãy tạo ấn tượng cho khách hàng trong Email đầu tiên này nhé. Trong cách viết nội dung Email của bạn, bạn hãy:

  • Chào mừng khách hàng đã đến với doanh nghiệp bạn, bày tỏ thiện cảm, mong muốn cùng khách hàng
  • xây dựng mối quan hệ lâu dài.
  • Giới thiệu qua về doanh nghiệp bạn
  • Cung cấp cho khách hàng kiến thức, thông tin mà khách hàng muốn nhận khi cung cấp cho bạn địa chỉ Email của họ.
  • Đề nghị khách hàng của bạn thêm địa chỉ Email này của bạn vào danh bạ của họ để tránh việc Email bị lọc bởi bộ lọc Spam.

Đây là Email Marketing đầu tiên bạn gửi tới khách hàng, nếu bạn làm tốt, khiến khách hàng thực sự chấp nhận bạn thì bạn đã bước đầu xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng của mình.

2, Giữ liên lạc bằng những Email cung cấp kiến thức định kỳ

Khi đã chiếm được cảm tình của khách hàng, được khách hàng chấp nhận, bạn cần định ra một khoảng thời gian cụ thể để gửi Email Marketing tới các khách hàng của mình. Thời gian gửi Email Marketing theo định kỳ như vậy sẽ giúp cho bạn giữ liên lạc với các khách hàng của mình, nhắc nhở các khách hàng đó nhớ tới bạn thường xuyên hơn.

Với các Email nhằm giữ liên lạc này, bạn có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin, các kiến thức về sản phẩm, cách dùng sản phẩm của bạn sao cho có hiệu quả nhất,.... Hãy khiến cho khách hàng coi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó, khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn.
3, Cung cấp cho khách hàng những lợi ích

Muốn khách hàng giữ liên lạc với bạn, đôi lúc bạn cần cung cấp cho khách hàng những lợi ích miễn phí nhất định qua Email Marketing. Việc này sẽ giúp cho bạn "lấy" được lòng trung thành của khách hàng.

Bạn có thể tạo các chương trình chi ân khách hàng qua một chiến dịch gửi Email hàng loạt với phần mềm Email Marketing của chúng tôi. Trong nội dung các Email Marketing này, bạn có thể cung cấp cho khách hàng các mã số giảm giá, các mã số thẻ bốc thăm chúng thưởng, các buổi học miễm phí,...để khách hàng của bạn tham gia.
4, Đừng bán hàng quá "trắng trợn".

Sau khi đã tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn sẽ tiến hành giới thiệu, bán sản phẩm, nhưng đừng quá "trắng trợn". Bạn hãy coi khách hàng của mình như những người bạn của mình, hãy giới thiệu với họ các lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại, nó sẽ giúp các khách hàng của bạn giải quyết các khó khăn gì?

Với cách viết nội dung Email Marketing này khách hàng sẽ không thấy phản cảm như những Email chỉ có nội dung nói về sản phẩm và chào hàng thông thường. Khách hàng cũng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Đó chính là 4 bước giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng chúng trong doanh nghiệp của mình để thấy được hiệu quả mà cách làm này mang lại cho bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Sài Gòn Software

Không ghi tác giả

Comments powered by CComment