10 sai lầm SEO thường gặp với các trang web TMĐT

Phần lớn Internet hiện nay là dành cho thương mại điện tử

Và những người sở hữu trang web đang cạnh tranh với nhau để chia sẻ thị trường hữu hạn có sẵn trong các ngành công nghiệp. Điều này có nghĩa là SEO là vô cùng quan trọng tới mức nếu phạm phải một sai lầm có thể kết tội trang web của bạn.

wrong seofront

Nếu bạn cảm thấy trang web của ban làm việc không đúng cách hoặc bạn cảm thấy bị giảm thứ hạng của Google mà không có một lời giải thích nào thì bạn cần phải ngồi lại và nhìn nhận xem có những vấn đề gì đã xảy ra.

1. Thiếu mô tả sản phẩm hoặc sơ sài

Google thích các nội dung và điều này đi đôi với sản phẩm của trang web bán hàng. Người dùng cũng thích các nội dung mặc dù họ không nghĩ về nó. Hình ảnh của 2 trang web, cả hai đều bán cho bạn một chiếc điện thoại iPhone. Một trang web có hình ảnh điện thoại, tên và giá cả. Trong khi đó, một trang web khác lại có một dòng mô tả dài bao gồm cả thông số kỹ thuật hệ thống, phiên bản phần mềm, không gian lưu trữ. Và bạn sẽ sử dụng trang web nào?

Trang web có nội dung quá ít sẽ được gắn cờ với một hình phạt Panda. Bất kỳ một trang web nào cũng cần phải có vài trăm từ với nội dung độc đáo. Nếu bạn cần ý tưởng cho nội dung hơn là cho một mô tả sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm để xem nếu bạn có quá nhiều sản phẩm tương tự trên các trang cá nhân thì có nên nhóm nó vào thành một nhóm trên một trang.

2. Sao chép mô tả sản phẩm

Dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên tránh việc sao chép nội dung. Dưới đây là hai kịch bản thường có trên các trang web thương mại điện tử:

  • Bán các sản phẩm của các nhà sản xuất khác và các nhà sản xuất có một mô tả trên trang web của họ. Họ đưa ra đầy đủ những mô tả và bạn sao chép những mô tả đó vào các trang sản phẩm của bạn.
  • Bạn bán 10 phiên bản màu khác nhau trên cùng một sản phẩm và nghĩ rằng bạn sẽ có 10 cơ hội xếp hạng hơn so với việc bạn tạo ra một trang cá nhân cho mỗi sản phẩm.

Cả hai sẽ giúp bạn nhận được hình phạt đối với nội dung trùng lặp. Trong trường hợp đầu tiên, Google có thể thấy bạn sao chép nội dung của một trang web và bạn chính là một scraper hoặc tên trộm. Trong trường hợp thứ hai, có quá ít sự khác biệt từ trang này sang trang khác, Google - và người dùng của bạn - sẽ được hưởng lợi nếu bạn kết hợp các trang và sử dụng một hộp thả xuống đơn giản cho sự khác biệt màu sắc.

3. Chưa có Đánh giá

Đánh giá phục vụ ba mục đích lớn trên cửa hàng của bạn:

  • Đầu tiên, chúng cho phép bạn truy cập vào " review". Một số lượng lớn các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm đánh giá trước khi mua và ý kiến về trang web của bạn sẽ thu hút họ.
  • Thứ hai, chúng dùng để làm cho trang web của bạn có nội dung độc đáo với các trang web khác. Điều này có thể cung cấp cho bạn hàng trăm hoặc hàng nghìn những nội dung có giá trị.
  • Thứ ba, nó làm tăng sự tin tưởng và sự tự tin trong cả hai sản phẩm của bạn và doanh nghiệp của bạn; mọi người để lại nhận xét chỉ khi có một điều gì đó đặc biệt đã xảy ra, vì vậy sự đánh giá tích cực là một lợi ích rất lớn.

4. Các từ khóa

Trong tiếp thị trực tuyến, một từ khóa sẽ là một từ khóa bạn không có cơ hội ở lại địa ngục của sự xếp hạng. Đây là những từ khóa cạnh tranh cao. Bạn là một đại lý bán lẻ giày và bạn sẽ không bao giờ là đối thủ của Nike, Foot Locker, Payless.

Thay vào đó, xác định nhiều từ khóa dài (Long-tail) và thu hút người tìm kiếm thích hợp cụ thể và các sản phẩm.

5. Không thể đọc URL

  • Store.site.com/product=?productid_3399932077573.asp
  • Store.site.com/category/purses/chanel/

Trong trường hợp đầu tiên, bạn không có URL được trỏ đến bạn. Trong trường hợp thứ hai, bạn biết đó là một cái ví được sản xuất từ Chanel năm 2014. Nếu bạn không biết các nhà thiết kế thời trang hoặc nhà thiết kế ví, bạn có thể không biết điều đó nhưng nó vẫn là thông tin bạn cần phải học từ một URL. Đây là những loại URL mà bạn cần phải sử dụng cho cả tính khả dụng SEO và lợi ích SEO.

6. Trùng lặp thẻ tiêu đề

Trùng lặp nội dung là một vấn đề. Tiêu đề và mô tả của bạn phải là duy nhất trên các trang của bạn. Nếu bạn có hai trang với tiêu đề "Giày Nike đen" thì điều này là không tốt.

Mô tả là quan trong hơn. Google không đánh giá trang web của bạn dựa trên chúng nhưng nó có ảnh hưởng đến người dùng. Các mô tả là những gì thể hiện trong kết quả của Google.

7. Thiếu tìm kiếm Canonical

Một trong những nguyên nhân lớn nhất của cảnh báo nội dung trùng lặp là một chức năng tìm kiếm có vấn đề. Khi kết quả tìm kiếm của bạn được hiển thị bằng cách sử dụng tham số trong URL, bạn có thể kết thúc với hàng ngàn các trang web có URL duy nhất mà tất cả đều giống nhau. Chúng đều giống nhau bởi vì chúng là như nhau và chỉ có Google không biết điều đó.

Giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng thẻ Canonical để thông báo cho Google rằng trang này không có vấn đề với URL, nó thực sự là trang canonical.

8. Không có hình ảnh (Hoặc Alt Text)

Một trang sản phẩm không có hình ảnh là sẽ thất bại. Người dùng muốn nhìn thấy những gì họ đang mua và nếu không họ sẽ không mua nó.

Để làm nguôi ngoai cơn giận của Google, bạn cũng cần phải sử dụng alt text cho hình ảnh của bạn. Bao gồm các mô tả về những hình ảnh đó. Những mô tả alt bao gồm nhiều từ khóa, bạn có thể sử dụng nó để nhận được xếp hạng trên cả hai tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm hình ảnh.

9. Chưa chú trọng vào địa phương

Nếu doanh nghiệp của bạn có một chi nhánh tại địa phương, bạn có thể thu được lợi ích lớn bằng cách sử dụng các từ khóa địa phương. Đó là một hành động để cân bằng giữa địa phương và trên toàn cầu và bạn đang có vị thế tốt để phát triển.

10. Không có Analytics

Có quá nhiều doanh nghiệp bắt đầu cảm thấy như thể họ không cần analytics. Họ chỉ cần ném tất cả các sản phẩm của mình lên online, tối ưu hóa chúng một cách tốt nhất có thể và xem nơi chúng đi dựa trên doanh số bán hàng. Trên thực tế, họ có thể bỏ lỡ hàng nghìn lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm cụ thể nhưng không thể tìm thấy trang web của bạn. Kịch bản tương tự khác xảy ra và bạn có thể mang lại hàng nghìn lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng Analytics và nó có thể tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Theo thegioiseo.com

Không ghi tác giả

Comments powered by CComment