"Ngã mũ" trước tài mobile marketing của 3 thương hiệu lớn

Thay vì quảng cáo dồn dập trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo cách truyền thống...

Thay vì quảng cáo dồn dập trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo cách truyền thống, 3 nhãn hàng thời trang đình đám Mango, Timberland và Reebok đã khiến nhiều người phải "ngả mũ" thán phục cách họ nuông chiều khách hàng lai thông qua các chiến dịch mobile marketing (tiếp thị di động) cực đỉnh.

 

Mango: 1 tuần, 22.000 lượt tải

mango

Ứng dụng Mango với những trải nghiệm cá nhân hóa cao

Nhằm tạo ra trải nghiệm thú vị và trực quan cho phép người dùng mua hàng từ điện thoại, năm 2010, Mango đã cùng Golden Gekko phát triển và cho ra mắt một ứng dụng thực sự hấp dẫn và sáng tạo.
Được thiết kế dựa trên thói quen mua sắm của khách hàng thời nay, ứng dụng đã "online hóa" thành công một hoạt động offline khi cho phép khách hàng "thử" các bộ quần áo trước khi mua với các lựa chọn "mix & match" (phối đồ) thú vị, xem các bộ sưu tập, tìm kiếm cửa hàng gần nhất, cùng với đó là mua sắm ngay trên điện thoại.

Thỏa mãn nhu cầu được tư vấn, chăm sóc chu đáo mà không cần đi lại và tiết lộ nhiều thông tin cá nhân của các khách hàng lai, chiến dịch đã thành công ngoài sức tưởng tượng, cán mốc 22.000 lượt tải về trên AppStore ngay trong tuần đầu tiên.

Timberland ghi dấu với "những người hùng"

Là nhãn hàng thời trang đình đám dành cho hoạt động ngoài trời, không khó hiểu khi Timberland chọn chiến dịch của mình cái tên đậm chất bom tấn Mỹ: "Nature Needs Heroes" – "Thiên nhiên cần những người hùng". Điều làm nên sự khác biệt và thành công lớn cho Timberland trong chiến dịch này chính là đã tạo nên các ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại di động.

temberlandChiến dịch "Thiên nhiên cần những người hùng"

Hãng thời trang đã hợp tác cùng Isobar Mobile tạo nên các ứng dụng trên điện thoại di động cho phép người dùng tham gia và chủ động trở thành một người hùng vì môi trường.

Những người yêu thiên nhiên và yêu thích các hoạt động ngoài trời trên khắp châu Âu có thể tải ứng dụng từ Ovi Store hoặc App Store để theo dõi quãng đường đi qua kết nối GPS khi họ tản bộ hay đạp xe qua thành phố và vùng nông thôn. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các vùng đất để trồng cây, chụp lại những việc mình làm và tải lên mạng thông qua các ứng dụng.

timberland1Những tùy chọn cho phép người chơi làm "người hùng" theo cách của riêng mình

Cập nhật thông tin về lộ trình, người chơi có thể đạt các mốc khen thưởng và đóng góp vào các dự án trồng cây do Timberland tài trợ trên toàn châu Âu. Tính năng tích hợp Facebook và Twitter giúp việc chia sẻ thông tin trở nên tức thời và dễ dàng, giúp huy động thêm nhiều người tham gia vào chiến dịch. Những người tổ chức cũng khéo léo cài vào đó yếu tố cạnh tranh thân thiện dưới hình thức một bảng xếp hạng các quốc gia.

Tất nhiên, bằng chứng thực tế và thuyết phục nhất sẽ là số lượng cây được trồng trên khắp Châu Âu. Tuy nhiên chỉ bằng chừng đó hoạt động thì Timberland đã thực sự ghi dấu ấn với chiến dịch đậm tính nhân văn này.

Reebok: Trở thành nhà thiết kế bậc thầy

M&C Saatchi Mobile đã phát triển một ứng dụng đột phá dành cho iPhone có tên gọi Your Reebok, ứng dụng iPhone đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng tùy chỉnh các sản phẩm theo ý tưởng của riêng mình.

reebokTự do sáng tạo trên đôi giày như một nhà thiết kế Reebok chính hiệu

"Bắt bài" những khách hàng lai luôn thích có nhiều lựa chọn và muốn ghi dấu ấn cá nhân của mình lên các sản phẩm thường dùng, Your Reebok là một giải pháp mang tính cách mạng để tạo ra những đôi giày độc đáo được cá nhân hoá. Người dùng có thể tùy chỉnh các yếu tố khác nhau - màu sắc, chất liệu, nội dung in trên ba mẫu giày bán chạy nhất. Theo đó, mẫu thiết kế được đánh dấu địa lý (geotag) và hiển thị trên một giao diện bản đồ tích hợp trong ứng dụng. Người dùng có thể tải về thiết kế bất kì để tùy chỉnh, chia sẻ qua email hoặc biến chúng thành sản phẩm thật để mua về nếu muốn.

Hoạt động đơn giản này của Reebok đem lại sự thỏa mãn cao cho từng khách hàng với mỗi sản phẩm. Và tất nhiên, với sự hài lòng đó, người dùng sẽ khó lòng "bỏ đi" một khi đã trải nghiệm Your Reebok.

Hà Minh (Theo Somesso)

Comments powered by CComment