Coca – Cola vừa ra mắt loại sữa mới trên toàn nước Mỹ là Fairlife với mức giá cao gấp 2 lần so với các loại sữa thông thường. Đặc điểm của loại sữa này là không chứa đường sữa, có trên 50% protein, 30% canxi và ít hơn 50% lượng đường so với các loại sữa thông thường.

Các lãnh đạo của Coca – Cola thì tin rằng loại sữa mới sẽ mang lại “cơn mưa tiền” cho công ty. Câu hỏi đặt ra là liệu mong muốn và dự đoán này có đúng không?

sản phẩm mới của coca-cola

Tờ BusinessInsider đã tiến hành một cuộc khảo sát với 3 loại sữa Fairlife gồm: Socola, không chất béo và loại ít hơn 2% chất béo. Kết quả cho thấy loại sữa socola được ưa thích nhất. Nó không quá ngọt, lớp kem đặc hơn so với sữa thông thường.

sản phẩm mới của coca-colaTuy nhiên, một người tham gia khảo sát nói: “Loại sữa này khó có thể dùng để uống hàng ngày”.

Một cốc sữa socola chứa 140 calo, 12g đường, 13g protein. Trong khi đó, loại sữa socola Nesquick tương tự của Nestle chứa 150 calo, 24g đường và 8g protein.

Bức ảnh bên dưới cho thấy thông tin dinh dưỡng của loại sữa socola và loại ít hơn 2% chất béo. Theo đó, loại ít hơn 2% chất béo có 6g đường, 13g protein. Trong khi đó, loại socola có 12g đường, 13g protein trong mỗi cốc.

Những người tham gia khảo sát đều cho rằng loại ít hơn 2% chất béo có vị tương tự như sữa nguyên chất. Rất nhiều người thì tỏ ra thích thú vì hương vị sữa đậm đà nhưng một số khác lại cho rằng nó quá mạnh.

sản phẩm mới của coca-cola

“Sau khi thưởng thức các vị sữa của Coca – Cola, tôi đều cảm nhận được hương vị đọng lại rõ ràng. Tuy nhiên tôi không thể nói được sự khác biệt của chúng so với những loại sữa thông thường”, một người tham gia khảo sát nói.

Trong khi đó, Sandy Douglas – Giám đốc Coca – Cola Bắc Mỹ khẳng định trong Hội nghị tiêu dùng toàn cầu vào tháng 11/2014 rằng: “Sữa Fairlife được lấy từ trang trại bò sữa với ‘quy trình chăm sóc đặc biệt dành cho động vật’ và ‘quá trình lọc sữa độc nhất’ giúp loại bỏ hầu hết đường”.

“Quá trình lọc để loại bỏ đường sữa và đường giúp sữa của chúng tôi còn lại nhiều protein và canxi hơn. Không có bất kỳ lượng protein hay chất phụ gia nào được thêm vào”, Sue McCloskey – người phát triển hệ thống lọc được Fairlife sử dụng khẳng định.

Ngoài ra, sản phẩm sữa Fairlife cũng có hạn sử dụng tới 90 ngày. Trong khi đó với các loại sữa thông thường chỉ là một vài tuần.

Nhìn chung, Fairlife là khởi đầu của một khoản đầu tư dài hạn trong mảng kinh doanh sữa của Coca – Cola.

“Chúng tôi sẽ đầu tư vào mảng kinh doanh sữa trong một thời gian để xây dựng thương hiệu. Chính vì vậy, có thể ‘cơn mưa tiền’ sẽ chưa đến trong khoảng 2 năm đầu. Tuy nhiên, giống như Simply (một loại nước cam của hãng) khi làm tốt, tiền sẽ theo đó chảy vào túi bạn”, ông Douglas nói.

Tuy vậy, thời điểm Coca – Cola tấn công vào thị trường sữa đúng giai đoạn ngành công nghiệp này đang gặp khó khăn. Cụ thể, doanh số bán sữa tại Mỹ đã giảm liên tục trong 4 thập kỷ qua.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm