Công cụ đo lường hiệu quả mạng xã hội

Công cụ đo lường hiệu quả mạng xã hội

(Marketingchienluoc.com) Đo lường hiệu quả của mạng xã hội vẫn là một đề tài được thảo luận thường xuyên khi nhắc tới tiếp thị trực tuyến và hiện tại chúng ta vẫn chưa khám phá ra được con số ma thuật đó! Tuy nhiên ngày nay có khá nhiều công cụ miễn phí giúp kiểm soát và theo dõi các hoạt đông trên mạng xã hội để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm chứng liệu tất cả các hoạt động trên mạng xã hội có mang lại lợi ích thực sự hay bạn có đang tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hay không.


Facebook Insights – Facebook cung cấp cho bạn một công cụ phân tích toàn diện. Công cụ này cho phép thu thập những thông tin toàn diện nhất về fan (người đồng ý theo dõi trang Facebook của bạn) và những hành vi của họ trong quá trình tương tác trên trang của bạn. Facebook Insights dựa trên 2 thành phần chính: users (người sử dụng) và insights (thông tin). Users cung cấp tất cả thông tin cơ bản về fan, số người không thích trang, cũng như các thông tin liên quan tới nguồn truy cập và trang trung gian. Interactions đưa ra những báo cáo sâu và cụ thể hơn về từng nội dung được cập nhật trên trang và cách mà các fan tương tác với thông tin ấy ra sao. Chức năng này giúp bạn nhanh chóng nhận biết được loại thông tin nào đang “hot” và loại fan không quan tâm. Qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn các fan mong muốn gì khi truy cập trang của bạn.


Topsy – đây là công cụ tìm kiếm do chính Twitter phát triển cho phép bạn tìm kiếm thông tin theo khu vực, từ khóa và thậm chí là cảm xúc của từng đoạn tweet cụ thể. Hình dưới đây sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về những cụm từ tìm kiếm, chỉ ra đã có bao nhiêu người sử dụng lại đoạn tweet, hiển thị đầy đủ đường link nằm trong nội dung  tweet và cho phép bạn lọc theo giờ, ngày, tuần, tháng hay năm.

Phạm Vũ Hoàng Quân biên tập từ Internet