Lượng đăng nhập Linkedln của các doanh nghiệp B2B tăng mạnh

Lượng đăng nhập Linkedln của các doanh nghiệp B2B tăng mạnh

LinkedIn giúp các nhà sử dụng web tách biệt rõ khía cạnh kinh doanh trong mạng xã hội.Các trang web B2B (businesss-to-business: doanh nghiệp với doanh nghiệp) cũng như các trang web của các công ty doanh-nghiệp-và-người-tiêu-dùng hiện có chung những lý do để tạo điều kiện cho những người vào thăm web của mình liên kết tiếp qua các trang xã hội – đây chính là nguồn thông tin phong phú về những người đăng ký làm thành viên tại các trang này, bên cạnh đó là khả năng cho phép người dùng sử dụng danh tính mà mình đã đăng ký chứ không cần phải điền vào một mẫu đăng ký trực tuyến mới. Những dữ liệu từ một nhà cung cấp thông tin đăng nhập mạng xã hội lớn  cho thấy là các công ty B2B cần phải cung cấp thêm các trang khác bên cạnh Facebook để có thể đáp ứng các khách hàng doanh nghiệp tốt hơn.

Nền tảng xã hội Gigya cho biết rằng số lượng tài khoản LinkedIn đăng nhập vào các trang B2B đang tăng mạnh từ giữa tháng 01/2010 tới tháng 01/2011. Trong khoản thời gian đó, những tên đăng nhập và password dùng chung tăng từ 3% lên 20%.

Người dùng các trang B2B tại Bắc Mỹ dùng tài khoản LinkedIn để đăng nhập, tháng 07/2010 và tháng 01/2011

 


Tỉ lệ % người trả lời


Nguồn: Gigya và nền tảng quảng cáo LinkedIn, “LinkedIn Identity”, ngày 08/02/2011

Theo Gigya, trước đây chỉ có một phần nhỏ các lượt đăng nhập B2B là thuộc LinkedIn, trong khi đa số là dùng Facebook. Tuy nhiên tình hình đang bắt đầu thay đổi do nhiều người vào thăm các trang web hiện muốn tách các hoạt động kinh doanh trong truyền thông xã hội và đời sống cá nhân của họ.

Tình trạng sử dụng chung các ID trong truyền thông xã hội để vào các trang B2B, tháng 05/2010
Tỉ lệ % lượt kết nối ở Mỹ


Nguồn: Gigya, “Thời đại đa nhân dạng”, ngày 07-07-2010

Một nghiên cứu trước đó từ nhà cung cấp các giải pháp đăng nhập Janrain cho thấy rằng việc tạo ra nhiều lựa chọn đăng nhập là rất quan trọng, bởi người dùng có xu hướng sử dụng nhiều loại trang web khác nhau. Khách vào thăm thường có nhiều nhân dạng và họ không muốn lien kết lại với nhau. Đối với nhiều người khác, Facebook là để quan hệ xã hội ở mức xã giao với bạn bè và gia đình, còn LinkedIn thì đại diện cho khuôn mặt doanh nhân của họ.

Gigya cũng đóng góp thêm là lượng tăng các đăng nhập có sử dụng tài khoản của LinkedIn cũng là thành tố giúp hoàn thiện chính bản thân mạng truyền thông xã hội này, và điều này sẽ giúp các doanh nhân có thể tiếp tục sử dụng tài khoản LinkedIn của mình đồng thời tận dụng các công cụ truyền thông mạnh mã khác.

“Mặc dù LinkedIn vẫn luôn là nhóm xã hội mang tính chuyên ngành thì trong vài năm vừa qua họ đã có những bước tiến mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực khuyến khích người dùng dịch vụ này tăng cường giao tiếp và hợp tác với nhau”, như blog Gigya nhận định.

Theo Vietnam Branding