Trực tuyến với “phù thủy marketing”: Tiếp thị “ảo”, hiệu quả thực

Trực tuyến với “phù thủy marketing”: Tiếp thị “ảo”, hiệu quả thực

GS. John Quelch, một trong mười chuyên gia marketing có ảnh hưởng nổi tiếng nhất trên thế giới, sẽ tham gia bàn tròn trực tuyến cùng Diễn đàn Kinh tế Việt Nam với chủ đề “E-marketing: Tiếp thị “ảo”, hiệu quả thực”.

Tiếp thị trực tuyến (e-marketing) là hoạt động quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ hay quảng bá cho thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, thậm chí quốc gia thông qua kết nối internet toàn cầu. Chỉ cần có một máy tính nối mạng, hay một điện thoại di động sử dụng công nghệ 3G, người dùng có thể tiếp cận các thông điệp quảng bá dưới nhiều hình thức khác nhau.

E-marketing đã thực sự giải phóng sức sáng tạo của con người bởi nó là sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác nhiều chiều. Thậm chí người tiêu dùng có thể trở thành một phần của quảng cáo trên mạng.

Năm 2010, Uyên Linh Idol trở thành một hiện tượng, chính là một sản phẩm của mạng xã hội và sức mạnh lan truyền của Internet. Hay năm 2008, Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành "ngôi sao của giới truyền thông" cũng chính nhờ biết tận dụng các công cụ Internet để tranh cử.
GS. John Quelch trong một buổi bàn tròn trực tuyến với VietNamNet.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, các kênh tiếp thị số như website, blog, mạng xã hội hay thiết bị cầm tay... ngày càng chứng tỏ sức mạnh siêu việt bởi sức lan tỏa gần rộng khắp và chi phí thấp hơn cả trăm lần so với các hình thức marketing truyền thống.

Tuy có tốc độ tăng trưởng Internet hàng đầu thế giới, nhưng Việt Nam vẫn chưa tận dụng được sức mạnh của tiếp thị điện tử để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.

Làm thế nào để tối ưu hóa các công cụ Internet trong hoạt động quảng bá? Chiến lược nào để chương trình tiếp thị của mình nổi bật giữa hàng triệu website trên mạng Internet?

Với những doanh nghiệp lớn, đã xây dựng được thương hiệu nên sử dụng chiến lược tiếp thị như thế nào? Còn các DN vừa và nhỏ, với ngân sách hạn chế, làm thế nào để tấn công hiệu quả vào thị trường?

Để giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ hơn cũng như tận dụng được hình thức tiếp thị này, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam tổ chức bàn tròn trực tuyến với GS. John Quelch, phù thủy marketing vào 2h30 chiều 30/3/2011.

Ngay từ lúc này, độc giả có thể gửi câu hỏi cho GS. Quelch về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

GS. John Quelch hiện là Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Quốc tế châu Âu - Trung Quốc (CEIBS). Ông từng là Phó hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard (2001-2008) và Hiệu trưởng Trường Kinh doanh London (1998-2001). GS. John Quelch được đánh giá là một trong mười chuyên gia marketing có ảnh hưởng nổi tiếng nhất trên thế giới (theo Laura Mazur và Louella Miles).

Ông là sáng lập viên của Tập đoàn Reebok, đồng thời là người đã góp phần đưa WPP từ số 0 thành tập đoàn Marketing hàng đầu thế giới.

Ông cũng đồng thời là người sáng lập và lãnh đạo một số tập đoàn kinh doanh nổi tiếng thế giới như Reebok International Ltd, Inverness Medical Innovations Inc., Loyalty Management UK Ltd.

GS. Quelch cũng được mời tham gia tư vấn, giảng dạy cho lãnh đạo các cơ quan Chính phủ tại hơn 50 quốc gia cũng như nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như American Airlines, Apple Computer, AT&T, Coca Cola, Colgate Palmolive, Fidelity Investments, General Electric, Gillette, Hoffman LaRoche, Honeywell, IBM, Novartis, and Procter & Gamble.

GS. John Quelch đã sang thăm Việt Nam, đã được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 1/9/2006, gặp gỡ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vào năm 2005. Ông cũng đã có một số kiến nghị về marketing thương hiệu cho quốc gia và địa phương, áp dụng cho Việt Nam.

Từ năm 2007, Giáo sư đã tham gia vào Hội đồng cố vấn Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500) sau đó là Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Ông là tác giả của gần 20 cuốn sách như: Những Nhãn hiệu toàn cầu mới (The New Global Brands) (2006), Quản trị Marketing Toàn cầu (Global Marketing Management) (5th edition, 2006), Các ví dụ về Quản trị Quảng cáo và Xúc tiến thương mại (Cases in Advertising and Promotion Management) (4th Edition, 1996)...

Theo VEF