Doanh thu quảng cáo của Facebook tăng 63% so với cùng kỳ năm trước, lên đến 6.24 bn$ trong quý vừa qua, như CEO Mark Zuckerberg đã ca ngợi sự tiến bộ to lớn về phương tiện truyền thông xã hội trong video.

fa ad copy

Mark Zuckerberg cho biết đoạn video đang được chuyển đến trung tâm dịch vụ của Facebook

Trong Quý 2 vừa qua, Facebook đã đạt 6.44 bn$ doanh thu, tăng 59% so với Quý 2/2015, trong khi lợi nhuận tăng vọt lên 189%.
Doanh thu quảng cáo từ di động tiếp tục là nguồn thu chính của Facebook, chiếm 84% doanh thu quảng cáo trong Quý 2, tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái.
Báo cáo cũng đề cập sự gia tăng 17% về số người dùng hoạt động hàng ngày, đạt trung bình 1.13 tỷ người trong tháng 6/2016, trong khi số người dùng hoạt động hàng tháng tăng 15%, đạt 1.71 tỷ người.
Facebook đã không báo cáo doanh thu đến từ các video. Nhưng trong một tuyên bố mới đây, Zuckerberg nói rằng: “Cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi đã có một quý hoạt động tốt. Chúng tôi đặc biệt hài lòng với sự tiến bộ của chúng tôi trong video khi chúng ta tiến tới một thế giới mà video là trung tâm của mọi dịch vụ của chúng tôi”.
Theo eMarketer, doanh thu quảng cáo toàn cầu của Facebook sẽ đạt 23.31 bn$ trong năm nay, làm nó trở thành nhà quảng cáo trực tuyến xếp thứ 2, chỉ sau Google. eMarketer ước tính, trên toàn cầu, mỗi một người dùng Facebook sẽ tạo ra 15.83$ cho Facebook.

Hằng Lê - Marketing Chiến Lược lược dịch
Nguồn: campaignlive.co.uk


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến