Cách chăm sóc Fanpage của DN trên Linkedin

Cách chăm sóc Fanpage của DN trên Linkedin

Ở giai đoạn đầu, bạn không cần lo lắng chuyện chúng ta sẽ viết nội dung gì lên Fanpage. Hãy xây dựng các phần của Fanpage doanh nghiệp từng chút một và làm theo các hướng dẫn. Bạn sẽ suy nghĩ về việc cập nhật và tần suất đăng bài sau.

Giới thiệu tổng quan công ty – viết thế nào cho hiệu quả?

Truy vấn người dùng có thể xuất hiện từ công cụ tìm kiếm trên LinkedIn để hiển thị Fanpage doanh nghiệp của bạn như một kết quả tìm kiếm, dựa trên các từ khóa miêu tả doanh nghiệp của bạn tốt nhất. Hãy đặt những từ khóa quan trọng trong hai phần “Description” (Mô tả) và “Specialties” (Điểm đặc biệt), đảm bảo rằng bạn đã mô tả rõ ràng, chính xác những gì doanh nghiệp bạn đang làm và những nét độc đáo riêng của doanh nghiệp nhé.

Bạn cần đặc biệt chú ý hai dòng đầu tiên của “Desciption” vì thông thường phần mô tả được rút gọn, các khách hàng cần click vào “See more” (Xem thêm) để đọc được hết những thông tin cần thiết. Đừng bỏ qua cơ hội thu hút chú ý khách hàng để họ khám phá những điều tuyệt vời từ doanh nghiệp của bạn!

Dưới đây là ví dụ cụ thể phần mô tả đầy hấp dẫn mà HubSpot đã làm:

doanh nghiệp

(“HubSpot là nền tảng dẫn đầu về inbound marketing và bán hàng. Từ năm 2006, HubSpot nhận sứ mệnh làm cho thế giới ngày càng không giới hạn. Đến nay, hơn 11.500 khách hàng ở hơn 70 quốc gia…”)

Hãy xem phần miêu tả hấp dẫn của HubSpot ở trên.

Bắt đầu với hình Cover

Lấy một sản phẩm của công ty làm hình Cover. Sử dụng nó như một cơ hội để làm nổi bật thương hiệu của ban hay một mẩu tin tức khiến cho những người ghé thăm Fanpage doanh nghiệp của bạn không thể không theo dõi trang.

Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn hình ảnh tổng quát để trưng bày, nhưng bạn nên xem xét đến việc thay đổi hình ảnh bất cứ khi nào bạn muốn giới thiệu điều gì đó:

  • Bạn đang tung một sản phẩm hay một dịch vụ mới ra thị trường?
  • Ngành công nghiệp bạn đang kinh doanh đã công nhận doanh nghiệp của bạn?
  • Fanpage của bạn đã đạt đến số lượt Followers cao quá ngưỡng?

Mặc dù Fanpage doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp nhưng cũng cần có sự linh hoạt nhất định. Hãy sử dụng những hình ảnh bắt mắt và những đoạn văn bản mở đầu hấp dẫn để mô tả hoạt động của doanh nghiệp và các thành tựu khác của công ty bạn.

Nổi bật mảng kinh doanh khác nhau với trang con

Nếu bạn đang kinh doanh trên nhiều mảng hoặc nhiều sản phẩm khác nhau, hãy tạo mỗi trang riêng cho chúng để làm nổi bật từng sản phẩm. Những trang này là phần mở rộng Fanpage doanh nghiệp của bạn, có thể tập trung vào các chủ đề cụ thể, mỗi trang là một thông điệp riêng và đối tượng mục tiêu riêng.

Tận dụng lợi thế của công cụ này để xây dựng mối quan hệ và gắn kết hiệu quả hơn với các đội tượng mục tiêu cụ thể trong từng lĩnh vực khác nhau.

doanh nghiệpTăng gắn kết bằng việc cập nhật, cập nhật và cập nhật

Trước khi bạn tạo ra một trang cập nhật mới, hãy luôn nhớ: người ta thường không quan tâm đến những thông điệp vô ích hay những chương trình khuyến mãi. Thay vào đó, họ lại tích cực tìm kiếm các thông tin có giá trị giúp ích cho quá trình ra quyết định của bản thân hay những tin HOT nổi bật nhất trong ngành công nghiệp họ theo đuổi. Bạn nên tạo ra những cập nhật đáp ứng nhu cầu người xem.

Hãy tự hỏi, họ follow bạn vì điều gì? Tin tức công ty, bài viết chuyên ngành hay theo dõi các nhà lãnh đạo của chúng ta đang làm gì…lập ra một kế hoạch đăng bài đi và bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng bằng chính những câu hỏi bạn thắc mắc.

Cách bạn truyền đạt cũng rất quan trọng, các gợi ý dưới đây giúp ích cho bạn điều gì chăng:

  • Viết tiêu đề ngắn gọn
  • Thêm một liên kết và lời kêu gọi hành động
  • Hỏi những câu thể hiện quan tâm chu đáo của bạn đến những người theo dõi
  • Ghim một bài cập nhật đặc biệt mà bạn muốn ai cũng thấy đầu tiên khi vào Fanpage của bạn
  • Tài trợ nội dung tốt nhất của bạn để tiếp cận với những khách hàng bên ngoài Fanpage mà không Follow theo trang.

Và đừng quên các trang con chuyên làm nhiệm vụ trưng bày từng sản phẩm cụ thể của chúng ta. Đầu tư những bản cập nhật đó để khuyến khích những khán giả đặc biệt mà chúng ta đang nhắm tới tham gia vào.

Trong giai đoạn này, bạn tự hỏi mình cần update bao nhiêu một lần mỗi ngày? Nếu mới bắt đầu, một bài cập nhật trong một ngày là phù hợp; sau đó, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và những dữ liệu mà bạn thu thập được trong phần phân tích, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định mức độ thường xuyên đăng bài tối ưu nhất cho Fanpage doanh nghiệp của mình.

Thu hút nhân tài bằng bài đăng tuyển dụng hoặc trang việc làm

Doanh nghiệp của bạn cần năng lực, kinh nghiệm của một “đội bóng lớn” để phát triển và LinkedIn lại mang cơ hội tốt để bạn có thể dễ dàng kết nối với các ứng cử viên thích hợp của mình. Bạn có thể tìm và tiếp cận các ứng cử viên bạn cần thông qua một loạt các công cụ hữu ích có sẵn trên LinkedIn.

Đơn giản bằng việc đăng tải tin tuyển dụng, để xây dựng và truyền thông trên trang tuyển dụng của bạn thì phạm vi đầu tư của bạn sẽ khác nhau phụ thuộc vào giải pháp tuyển dụng mà bạn chọn hoặc các vùng miền địa lý cụ thể.

Bất kể công cụ mà bạn chọn là gì, hãy nhớ rằng Fanpage doanh nghiệp phải là trung tâm của tất cả mọi hoạt động. Và đó thường cũng là nơi mà các ứng cử viên tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn nhiều nhất.

Phân tích kết quả

Hãy luôn ghi nhớ kết quả bạn mong muốn đạt được từ những hoạt động bạn làm trên Fanpage doanh nghiệp và việc thường xuyên phân tích các dữ liệu trong tab Analytics (Phân tích) của trang rất quan trọng.

LinkedIn cung cấp cho các nhà quản trị Fanpage doanh nghiệp một loạt các số liệu và xu hướng được chia ra theo nhiều chuyên mục khác nhau. Điều này giúp cho bạn có được cái nhìn sâu sắc về cách cập nhật Fanpage mà bạn đã thể hiện. Nghĩa là nó trả lời câu hỏi: Bạn đang gắn kết với khán giả mục tiêu tốt đến đâu? Điều này phụ thuộc vào dữ liệu và về nhân chủng học của những Followers (người theo đõi trang) hoặc đặc điểm Profiles khách hàng.

Biết được Fanpage doanh nghiệp thể hiện tốt hay không sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định phù hợp trong tương lai và nhắm đích vào các kết quả mục tiêu mà bạn mong muốn. Điều quan trọng nhất, thiết lập Fanpage trên LinkedIn là cách bạn tăng nhận diện doanh nghiệp trên kênh Online, nó giúp mọi người biết thêm về công ty, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, cơ hội nghề nghiệp từ doanh nghiệp của bạn.

Tạo Fanpage trên LinkedIn không phải là nhiệm vụ một lần rồi thôi, nó đòi hỏi sự chăm sóc và nỗ lực liên tục nhưng lợi ích mang lại cũng xứng đáng. Hãy thử ngay vì nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn!

Hoàng Yến – Lược dịch

Theo EQVN