6 bí quyết tiết kiệm thời gian đối với Social Media

6 bí quyết tiết kiệm thời gian đối với Social Media

Bạn đã nghe câu nói: "Thời gian là tiền bạc". Điều này không thể là đúng hơn khi chúng ta ngày càng tương tác nhiều với Social Media trực tuyến.

Chỉ với 24 giờ mỗi ngày, điều quan trọng là làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả và tập trung hơn. Social Media là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của bạn, làm cho mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và số người dùng mạng xã hội đang tăng dần lên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tận dụng tốt nhất tiềm năng đó. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về bí quyết tiết kiệm thời gian cho Social Media.
1. Hãy nghỉ ngơi

Chỉ cần nhìn xung quanh khi bạn đang ở trong một môi trường công cộng và bạn sẽ thấy có bao nhiêu người đang dùng một thiết bị di động hoặc bao nhiêu người có trên tay một laptop hay ipad. Nó rất dễ dàng để khiến bạn kiệt sức khi không có bất kỳ thời gian nghỉ nào đối với cả người sử dụng và các phương tiện điện tử. Hãy tắt điện khi ăn trưa, gặp gỡ ai đó, đi bộ nhanh, hoặc bất cứ điều gì lúc nghỉ ngơi để bạn có thể là chính mình. Ngay cả các máy tính của chúng ta cũng cần nghỉ ngơi để đảm bảo độ bền của hoạt động.
2. Lên lịch trình cho Social Media của bạn

Điều này có vẻ như sẽ mất nhiều thời gian nhưng việc ngồi lại và lập kế hoạch, quy định những thời gian bạn tiêu dùng cho Social Media trong chuỗi thời gian biểu sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian để thực hiện những công việc quan trọng khác. Bên cạnh đó những người bạn của bạn cũng biết lúc nào nên liên lạc và tìm bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội một cách hợp lí nhất.
6-bi-quyet-tiet-kiem-thoi-gian-doi-voi-social-mediaLên thời gian biểu dành cho Social Media trong lịch trình của bạn

3. Dành thời gian để xây dựng những mối quan hệ

Thay vì chỉ mình bạn đăng những nội dung và trả lời những bình luận một cách qua loa, hãy dành thời gian cho vòng kết nối của bạn, tìm hiểu bạn bè, chia sẻ thông tin một cách chân thành, tham gia vào cả những kết nối của người khác nếu bạn không muốn cô đơn.
4. Đăng tải những nội dung hữu ích

Khi bạn biết được cộng đồng của bạn quan tâm đến vấn đề gì, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được những bài viết đúng chủ đề, tạo được sự quan tâm đối với bạn bè trên Social Media. Điều này không hề khó khăn, chỉ đơn giản như bạn trích dẫn một câu nói hay bài viết có ý nghĩa hay một tin tức nóng hổi trên trang báo mạng.
6-bi-quyet-tiet-kiem-thoi-gian-doi-voi-social-media1Chia sẻ những nội dung hữu ích đối với cộng đồng của bạn

5. Hoan nghênh những thành tựu của người khác

Nếu một người nào đó vừa xuất bản một cuốn sách hay một video tuyệt vời gần đây, hãy dành thời gian để chúc mừng họ và chia sẻ những sự kiện này trên các phương tiện truyền thông của bạn. Cũng như vậy với một người gặp khó khăn và đang cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, bạn cần xác định thông tin chính xác và tin cậy trước khi đưa ra quyết định chia sẻ bất cứ điều gì trên trang cá nhân của bạn hay group của những người có liên quan.
6. Theo dõi qua điện thoại

Các liên lạc cá nhân của bạn như việc giữ kết nối với khách hàng, bạn bè, và đồng nghiệp vẫn còn quan trọng, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội . Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để liên lạc với những người cần sự chú ý của bạn. Bởi lẽ bên cạnh công việc, bạn còn có những mối quan hệ cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn dùng Social Media như một công cụ trợ giúp đắc lực trong quá trình làm việc.
6-bi-quyet-tiet-kiem-thoi-gian-doi-voi-social-media2Giữ kết nối mạng xã hội trên điện thoại với bạn bè và đồng nghiệp

Theo ONNET MEDIA