Thời kỳ bùng nổ quảng cáo trực tuyến

Thời kỳ bùng nổ quảng cáo trực tuyến

Hơn 1 năm trước, tỷ trọng ngân sách cho các kênh truyền thông truyền thống (ti vi, báo in, đài phát thanh…) và truyền thông trực tuyến dao động trong khoảng 95% – 5%, thì nay con số này đang chuyển dịch 80% – 20%. Thậm chí có nhiều DN chi đến 50% trong ngân sách tổng thể cho truyền thông trực tuyến, trong đó hình thức banner chiếm khoảng 80%”.

 

Kênh truyền thông đang “hot”

Bà Vũ Kim Oanh, tổng giám đốc Công ty FIFTH iMEDIA, cho biết: “Nhu cầu quảng cáo trực tuyến của các doanh nghiệp (DN) tăng khá nthoi-ky-bung-no-quang-cao-truc-tuyenhanh. Còn bà Phan Thị Hoài Hương, phụ trách đối ngoại Báo Phụ Nữ Online (PNCo) thì: so với 2 năm trước nhu cầu QCTT của PNO hiện tại tăng gấp 3 lần, và banner được xem là hình thức quảng cáo chủ lực… Nhưng gần đây, xu hướng kết hợp banner với bài viết quảng bá và đưa thông tin lên Newsletter (bản tin gởi qua email dạng trang web) đang tăng lên.

Nhu cầu chọn QCTT của các nhóm khách hàng cũng có sự khác biệt lớn. Nhóm các công ty quảng cáo lớn hay công ty nước ngoài thường nhắm vào các banner ở vị trí đẹp, có thể kết hợp với Minisite (website chỉ dùng QC sự kiện trong thời gian ngắn) với các hoạt động online khác như tổ chức cuộc thi. Nhóm DN vừa và nhỏ chú trọng hiệu quả thực tế của chiến dịch QC và thường chọn các gói QC kết hợp nhiều hình thức.

Theo ông Đồng Phước Vinh, chuyên viên phòng Nghiên cứu và Phát triển RD – Văn phòng phía Nam Hiệp hội Thương mại điện tử VN, nhiều DN trước đây không quan tâm đến QCTT thì nay đã chuyển sang thử nghiệm với hình thức này. Một số khác tìm đến kênh QCTT vì ngân sách hạn chế.

 

Theo EQVN.