Chiêu kích thích người tiêu dùng "mua ngay"

Chiêu kích thích người tiêu dùng "mua ngay"

Giảm giá và khuyến mãi từ 20% - 80%, hoặc "giảm giá sốc" đã "lờn thuốc" đối với người tiêu dùng. Nhưng trước hình ảnh lướt qua trên mạng, tỷ lệ kích chuột vào ô "mua ngay' vẫn đang tăng rất nhanh.

mua-ban-truc-tuyen 95b65Mua sắm online đã thành thói quen của không ít người. Và nhiều doanh nghiệp (DN) đang coi mua bán online như giải pháp kích thích tiêu dùng trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay.

Khi có 120 nghìn lượt khách truy cập mỗi ngày

TMĐT đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với sự có mặt hàng ngàn website mua sắm, ăn uống, du lịch... được đầu tư từ những tên tuổi như VNG, Vậtgia,VCCorp, Rocket internet,... Đi đầu trong lĩnh vực TMĐT phải kể đến Vatgia.com hay lazada.vn, mô hình mua theo nhóm có muachung.vn, hotdeal.vn, nhommua.com. Và nổi bật trên các trang bán hàng thời trang như Zalora.vn có sự liên kết với hơn 500 thương hiệu, cung cấp cho khách hàng 40.000 sản phẩm thời trang chất lượng cao, lượt truy cập 120.000/ngày, chứng minh sự phát triển mạnh của nghành TMĐT non trẻ. Đó cũng chính là những con số để thấy được sự hiệu quả của cuộc đua ngày càng gay cấn giữa các website bán hàng trực tuyến thì lợi ích của người tiêu dùng và các đơn vị bán lẻ ngày càng gia tăng.

Một người bán - ba người vui

TMĐT giúp người tiêu dùng mua sắm tiện dụng hơn và tiết kiệm hơn. Người tiêu dùng chỉ cần 1 cú click chuột là có thể mua được các sản phẩm ưng ý với dịch vụ giao hàng tận nơi, nhận hàng, kiểm tra xong mới trả tiền. Điều đó bắt buộc người kinh doanh TMĐT phải đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp. Các DN sản xuất khối lượng hàng hóa lớn đang nằm ế tại kho đang coi các các website mua bán trực tuyến như một giải pháp tối ưu trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Khi liên kết với các website điện tử họ sẽ nhận được một số công cụ hỗ trợ khá mạnh mà thị trường kinh doanh truyền thống không có: Hỗ trợ các đơn vị sản xuất, thương mại về marketing trực tuyến, các giải pháp thanh toán , giao nhận, nền tảng công nghệ, công cụ quản trị trực tuyến. Các website TMĐT tập trung xây dựng nền tảng công nghệ bao gồm website bán hàng, công cụ thanh toán, giải pháp giao nhận, marketing, truyền thông để thu hút lượng người dùng và giao dịch.

Sáng kiến chăm sóc người dùng của đơn vị bán hàng trực tuyến Zalora.vn có những chính sách ưu đãi như đổi và trả hàng trong vòng 30 ngày, chính sách được cam kết là duy nhất tạị Việt Nam. Hoặc cách đây ít ngày, Zalora.vn đã đón đơn hàng thứ một triệu và lập tức có chính sách tặng thẻ mua hàng miễn phí một triệu đồng cho các khách hàng một triệu lẻ một, một triệu lẻ hai. Những chính sách như vậy nhà tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ dịch vụ khách hàng, hậu mãi và giá trị cộng thêm. Đơn vị bán lẻ cũng học hỏi, cải thiện quy trình, dịch vụ khách hàng để ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Giải pháp lớn cho các thương hiệu nhỏ

Không cần đầu tư cửa hàng giới thiệu sản phẩm, chi phí in tờ rơi, áp phích, nhân viên, TMĐT đưa hình ảnh, giá cả đến tận tay người tiêu dùng trong tích tắc. Sự liên kết với các đơn vị TMĐT trong thời trang, ăn uống, du lịch,... đang diễn ra rất mạnh tại thị trường miền Trung. Kết quả của hungrypanda.vn đặt hàng thức ăn trực tuyến có mặt tại Đà Nẵng và Nha Trang, đã chinh phục hàng loạt nhà hàng lớn nhỏ tại đây cùng kinh doanh thức ăn trên mạng. Zalora.vn cho biết, khu vực miền Trung chiếm 20% đơn hàng trên toàn quốc, nên đơn vị này sẵn sàng chào đón các đơn vị bán lẻ mở rộng hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ phát triển cả về doanh số lẫn thương hiệu đối với các đơn vị liên kết.

Theo Doanh nhân Sài Gòn.