Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác!

Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác!

laptop-dau-tien-cua-google-rat-dep-tru-cai-mac da82dÔng trùm tìm kiếm Google vừa chính thức trình làng chiếc laptop sử dụng HĐH Chrome OS đầu tiên do chính hãng này thiết kế có tên gọi Chromebook Pixel.

 Có thể nói, đây là chiếc laptop rất đẹp với nhiều trang bị hấp dẫn.

Thực ra, những chiếc laptop mang thương hiệu Chromebook sử dụng HĐH Chrome OS của Google đã xuất hiện trên thị trường từ lâu. Tuy nhiên, tất cả đều do các đối tác của Google sản xuất. Lần này, với Chromebook Pixel, Google đã chính thức theo chân Apple, Microsoft vừa sản xuất phần cứng vừa cung cấp nền tảng phần mềm.

Chromebook Pixel sử dụng BXL 2 nhân Intel Core i5, tốc độ 1,8Ghz với chip đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 4000. Máy được trang bị 4GB bộ nhớ RAM, ổ đĩa SSD 32GB (hoặc 64GB cho phiên bản LTE), bàn rê chuột cảm ứng đa điểm, bàn phím có đèn nền, camera hỗ trợ video HD 720p và trọng lượng khoảng 1,5kg.

Điểm đặc biệt lớn nhất của Chromebook Pixel nằm ở màn hình. Chiếc laptop này được Google trang bị màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 12,85” với độ phân giải cực cao 2560 x 1700 (mật độ 239 PPI). Trong khi hầu hết các laptop hiện nay đều trang bị màn hình với tỉ lệ 16:9 hoặc 16:10 thì Chromebook Pixel lại sở hữu một màn hình với tỉ lệ “không giống ai” là 3:2. Theo Google, tỉ lệ này sẽ tối ưu hơn cho các nhu cầu duyệt web. Cũng nhờ tỉ lệ này mà Google tự tin khoe laptop của mình có độ phân giải cao hơn cả chiếc Macbook Pro sử dụng màn hình Retina 13” mới nhất của Apple (2560 x 1600, tỉ lệ màn hình 16:10).

Thiết kế cũng là điểm ấn tượng của Chromebook Pixel. Máy có lớp vỏ làm bằng hợp kim nhôm được thiết kế vuông vắn và tạo cảm giác chắc chắn như những chiếc Macbook Pro. 

Theo Google, Chromebook Pixel được bán ra từ hôm nay tại Mỹ (thông qua Google Play Store) với giá 1.299USD cho phiên bản 32GB. Phiên bản 64GB có trang bị kết nối di động 4G LTE sẽ được bán vào tháng 4 với giá 1.449USD.

Có thể nói, đây là cái giá không hề dễ chịu chút nào cho một thiết bị sử dụng HĐH ít phổ biến như Chrome OS. Đặc biệt là nếu so với các thiết bị cạnh tranh từ 2 đối thủ trực tiếp như Macbook Air hay Microsoft Surface Pro.

Một số hình ảnh của Google Chromebook Pixel:

gallery-touch bfc26

Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác! (2)

Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác! (3)

Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác! (4)

Laptop đầu tiên của Google: Rất đẹp, trừ cái... mác! (5)

Theo Lao động