Dell chính thức rời bỏ cuộc đua smartphone

Dell chính thức rời bỏ cuộc đua smartphone

dell-smartphoneTại Hội nghị Dell World 2012 diễn ra vào ngày hôm qua (12/12), Jeff Clarke- Giám đốc phụ trách sản phẩm tiêu dùng của Dell đã công bố, họ chính thức từ bỏ ngành công nghiệp smartphone.

Clarke cho biết, smartphone đòi hỏi công ty phải đầu tư quá nhiều để có thể gặt hái thành công. Ông cũng dẫn chứng về chiến lược của Amazon. Amazon đã bán máy tính bảng với giá thấp hơn giá sản xuất và kiềm lời bằng việc bán nội dung và cho thuê dung lượng lưu trữ. Clarke gọi Android là “trò chơi nội dung” và nói rằng, Dell không thể tìm ra cách để kinh doanh ngoài Android. 

Dell được biết đến với các thiết bị có màn hình lớn như Dell Streak với màn hình 5-inch. Dell đã sản xuất thiết bị này từ tháng 8/2011. Nhưng công ty đã phải ngừng bán chúng ở Mỹ vào đầu năm nay vì doanh số bán hàng quá thấp. 

Toàn bộ thỏa thuận smartphone Android với Dell đã thất bị khi nhà sáng lập Michael Dell không hứng thú với hệ điều hành nguồn mở của Google. Trong Hội nghị Dell World 2011, Michael cho biết, Android không phát triển như những gì công ty chờ đợi. Ông đổ lỗi hệ điều hành này gây thất bại trong việc bán smartphone của Dell. 

Trong tương lai, Dell vẫn duy trì sản xuất máy tính và các máy tính bảng cài hệ điều hành Windows. Clarke cũng ám chỉ rằng, Dell vẫn đang để mắt tới hệ điều hành nguồn mở Android nhưng cũng cân nhắc hơn bài học thất bại trong lịch sử, và “rô bốt xanh” (Android) chưa thể sớm đến với sản phẩm của Dell. 

Theo VTC