iButterfly - hướng đi mới cho quảng cáo di động

iButterfly - hướng đi mới cho quảng cáo di động

1butterflycapturedonipadSmartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bắt kịp xu hướng ngày càng có thêm nhiều những ứng dụng số mới đầy sáng tạo phục vụ người tiêu dùng,công ty Dentsu Nhật Bản đã phát triển thành công một công cụ quảng cáo và truyền thông số hiện đại iButterfly.

Đây là một ứng dụng mà sau khi được cài đặt, người dùng có thể “phát hiện” được những chú bướm xinh đẹp rực rỡ sắc màu qua ống kính của chiếc smartphone đang sử dụng. Họ cũng có thể “bắt” lấy những chú bướm này để tạo riêng cho mình bộ sưu tập, sử dụng để tham gia các chương trình khuyến mãi hoặc đổi lấy quà tặng từ phía các nhãn hàng. Đây có thể được xem như là một bước tiến mới đầy đột phá trong ngành công nghiệp quảng cáo và truyền thông di động ở thời điểm này khi cho phép doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo, còn người dùng không những được trải nghiệm một ứng dụng thú vị mà còn giúp ghi nhớ sản phẩm dễ dàng hơn.

iButterfly - hướng đi mới cho quảng cáo di động

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta có thể thấy được những ưu điểm của smartphone như lướt net hiệu quả, ứng dụng phong phú, và ngoài ra còn có thể tương tác với bạn bè một cách dễ dàng nữa. Đặc biệt ở giới trẻ năng động, smartphone còn được xem như là người bạn thân thiết có thể giúp họ tiếp cận với thế giới số một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chính vì thế, mỗi ngày càng có thêm nhiều những ứng dụng số mới đầy sáng tạo, với những ứng dụng trong thực tế vô cùng hữu dụng được phát triển để hỗ trợ thêm cho nhu cầu ngày một nhiều của con người trong cuộc sống luôn chuyển động với tốc độ chóng mặt hiện nay.

Mua sắm tiện dụng hơn

Đối với những người hay đi mua sắm, việc nhận được thông tin về các chương trình khuyến mãi nhanh chóng là nhu cầu rất thiết thực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có một công cụ có thể tương tác với người dùng một cách tiện lợi và thú vị nhất có thể. Voucher, poster... mặc dù được thiết kế rất đẹp nhưng sẽ làm tiêu tốn chi phí in ấn, không thân thiện với môi trường mà còn tạo ra nhiều trở ngại vô hình trong việc thống kê cũng như trao đổi quà.

Những mối lo lắng đó đã không còn là trở ngại nữa khi Dentsu Nhật Bản phát triển thành công một công cụ quảng cáo và truyền thông số hiện đại iButterfly, tạo nên một cánh cổng di động mới giúp người dùng và các doanh nghiệp có thể kết nối với nhau thông qua các thiết bị smartphone. iButterfly đã đạt được thành công nhất định ở những thị trường trong khu vực Đông Nam Á, và chiến thắng nhiều giải thưởng ở thị trường Hong Kong, và đang trên đường chinh phục thị trường Việt Nam.

Thỏa sức sáng tạo

iButterfly là một ứng dụng mà sau khi được cài đặt, người dùng có thể “phát hiện” được những chú bướm xinh đẹp rực rỡ sắc màu qua ống kính của chiếc smartphone đang sử dụng. Họ cũng có thể “bắt” lấy những chú bướm này để tạo riêng cho mình bộ sưu tập, sử dụng để tham gia các chương trình khuyến mãi hoặc đổi lấy quà tặng từ phía các nhãn hàng.

Về phía doanh nghiệp, họ có thể tự tạo riêng cho mình những chú bướm sinh động từ các sản phẩm của chính mình, tạo dựng được điểm nhấn cũng như nhận diện thương hiệu đối với người dùng một cách trực quan và ấn tượng hơn. Những chú bướm như vậy sẽ giúp cho người dùng không chỉ dễ ghi nhớ sản phẩm dễ dàng hơn, mà còn kích thích họ tham gia vào những chương trình quảng cáo một cách hứng thú nữa. Chính vì thế, nếu các doanh nghiệp đầu tư vào bộ sưu tập bướm của mình, họ có thể yên tâm rằng lượng người tiêu dùng tham gia vào các chiến dịch của mình sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Và các doanh nghiệp cũng có thể tạo ra nhiều ý tưởng mới mẻ hơn cho các chương trình quảng cáo dựa trên ý tưởng cơ bản này.

Tương tác thú vị

Một khi đã tạo ra được những chú bướm rực rỡ sắc màu, các nhãn hàng có thể phát tín hiệu đến ứng dụng iButterfly trên các thiết bị smartphone của người dùng những hướng dẫn về chương trình, như địa điểm, thời gian, quà thưởng... để họ có thể đến đúng “tổ” của các chú bướm kia. Khi đó, những chú bướm sẽ ngẫu nhiên xuất hiện trên màn hình smartphone khi được di chuyển ở những địa điểm được định hướng sẵn. Công đoạn cuối cùng của bạn chỉ là bắt cho được chú bướm này để có thể đổi lấy phần thưởng sau khi sưu tập đủ bộ.

Có thể nói, với sự tiến bộ trong công nghệ, ứng dụng iButterfly có thể sẽ đem lại những giờ phút thư giãn thú vị khi đi mua sắm về phía người tiêu dùng, và các thương hiệu thì lại có thêm một cổng thông tin khác để tiếp cận với các “thượng đế” của mình một cách nhong chóng, hiệu quả hơn. iButterfly có thể được xem như là một bước tiến mới đầy đột phá trong ngành công nghiệp quảng cáo và truyền thông di động ở thời điểm này.

P.V

Theo TT&VH.