Yahoo Messenger lại ngập lụt trong quảng cáo "ức chế"

Yahoo Messenger lại ngập lụt trong quảng cáo "ức chế"

PhotoShare-b5590Trong khoảng 3 tháng trước,Yahoo đã áp dụng hình thức quảng cáo pop-up với cửa sổ chat của phiên bản 11.

Cụ thể hơn là cứ khi có người gọi bạn hoặc bạn chat với người khác thì sẽ có một dòng quảng cáo nhỏ hiện lên ở sát phía trên khung chat đi kèm với nó là môt cửa sổ pop-up quảng cáo khác sẽ bung ra chiếm gần như toàn bộ khung chat và tự động biến mất sau khoảng 5s. Mỗi lần khung quảng cáo vô duyên này hiện ra, con trỏ tại nơi gõ nội dung chat sẽ bị mất và người dùng lại phải bấm 1 lần nữa vào khung này để viết tiếp.

Một thời gian ngắn sau đó Yahoo đã gỡ bỏ loại quảng cáo pop-up này do sự phản ứng dữ dội từ phía người dùng. Những tưởng mọi thứ đã êm xuôi nhưng phương pháp quảng cáo vô cùng khó chịu này đã lại quay trở lại trong vài ngày qua.

Cũng như trước đây, Yahoo không cho phép loại bỏ pop up này trong các tuỳ chọn của mình và các ứng dụng chặn quảng cáo bên ngoài cũng bó tay trong việc ngăn chúng bật lên. Hiện tại vẫn chưa có cách giải quyết triệt để vấn đề này.

Lần này, Yahoo có "tiến bộ" hơn đôi chút khi cho phép người dùng đánh giá quảng cáo của mình thông qua một form khảo sát ý kiến online.

nhanPM-67238

Khác với lần trước, giờ đây cả người dùng bản 10 cũng đã "dính đòn" chứ không chỉ duy nhất bản 11 nữa, người dùng chỉ có thể đối phó bằng cách gỡ ứng dụng Yahoo! Messenger và sử dụng một số phần mềm của hãng thứ 3 như Pidgin, Trillian hay Empathy… để truy cập tài khoản của mình mà không gặp phải quảng cáo rất khó chịu bật ra trong mỗi khung chat.

Yahoo Messenger lại ngập lụt trong quảng cáo "ức chế" 3

Dùng phần mềm của hãng thứ 3 là cách giải quyết đơn giản nhất.

Theo Genk.