“HP sẽ vực dậy bằng loạt sản phẩm mới”

“HP sẽ vực dậy bằng loạt sản phẩm mới”

20121121151941 hp elitepadTổng Giám đốc điều hành Meg Whitman của HP tuyên bố sự trở lại của hãng máy tính số hai thế giới (theo Gartner) sẽ được ghi dấu bằng loạt sản phẩm mới “tuyệt vời”. Tuy nhiên bà không tiết lộ bất cứ thông tin gì cụ thể.

“Chúng tôi sẽ rất tập trung vào sản phẩm, sản phẩm và chỉ có sản phẩm mà thôi”, bà Whitman chia sẻ tại cuộc họp công bố kết quả tài chính quý sáng nay. “Những công ty lớn trở lại với sự vĩ đại là nhờ vào sản phẩm”, Whitman nhấn mạnh.

Để dẫn chứng cho tuyên ngôn của mình, bà Whitman đã chỉ ra dòng máy chủ Gen8, máy chủ Moonshot và loạt PC cài hệ điều hành Windows 8 mới ra mắt. Ngoài ra, cả bà lẫn Giám đốc Tài chính Catherine Lesjak đều nhắc đi nhắc lại rằng mẫu máy tính bảng ElitePad 900 là một trong những sản phẩm mới “tuyệt vời” của HP.

Dù bà Whitman khẳng định đây là mẫu máy tính bảng đầu tiên được thiết kế cho doanh nghiệp, song liệu ElitePad 900 có thể tiêu diệt iPad hay không? Lướt qua cấu hình máy thì có thể thấy ElitePad 900 là một sản phẩm tốt, nhưng chưa đến mức “tuyệt vời” hay “vĩ đại” như cách dùng từ của bà Whitman. Một tablet 10,1 inch với độ phân giải màn hình 1280 x 800p, chip Clover Trail Atom của Intel lõi kép với tốc độ 1.8 GHz, cài hệ điều hành Windows 8 Pro và nặng 0,68kg.

Một điểm khác cũng đáng chú ý là bà Whitman chỉ nói sơ qua rằng HP đang sở hữu một “danh mục PC Windows 8 mới đầy ấn tượng” mà không hề hé lộ bất cứ thông tin chi tiết nào về những sản phẩm này. Cũng tức là Whitman không hề nhắc đến Envy x2, một thiết kế lai giữa laptop và tablet khá sáng tạo hay HP Spectre XT Touchsmart, một trong số ít những ultrabook đầy hứa hẹn với màn hình cảm ứng.

Không cần phải nói, khá nhiều nhà phân tích tỏ ra không hài lòng lắm với màn thuyết trình của bà Whitman. “Bà ấy luôn cho mình là người chiến thắng và có thể nghĩ ra vô số lời giải thích khi thành tích công ty không được như kỳ vọng”, một chuyên gia bình luận.

Y Lam

Theo Vietnamnet.