Windows 8 chưa thể đuổi kịp iOS và Android

Windows 8 chưa thể đuổi kịp iOS và Android

win911 6348Windows 8 đang dần chiếm được cảm tình của số đông người dùng máy tính, tuy nhiên, hệ điều hành mới của Microsoft vẫn chưa đủ mạnh để vượt qua các đối thủ như iOS và Android trong nhiều năm tới.

Theo dự đoán của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, Windows 8 và phiên bản RT hướng tới thị trường máy tính bảng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành iOS của Apple và Android trong vòng 4 năm nữa.

Theo một số nghiên cứu mới được tiến hành gần đây, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức không hào hứng với phiên bản Windows mới vừa được ra mắt bởi giao diện màn hình Modern UI khó sử dụng và họ sẽ mất thêm thời gian huấn luyện cho nhân viên của họ.

Các chuyên gia tại Gartner dự báo, đến năm 2016, hệ điều hành Windows 8 sẽ nắm giữ khoảng 39% thị phần trên thị trường máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

"Đối với hầu hết các doanh nghiệp, điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ không thay thế hoàn toàn được PC. Tuy nhiên, sự tiện lợi của điện thoại thông minh và sự tính phổ biến ngày càng gia tăng của máy tính bảng sẽ làm thay đổi cách các doanh nghiệp xem xét kế hoạch mua sắm thiết bị của mình", chuyên gia phân tích Carolina Milanesi tại Gartner cho biết.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới được TechRepublic.com tiến hành cho biết, gần 50% các doanh nghiệp không có ý định nâng cấp máy tính của doanh nghiệp mình lên Windows 8 trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng cho biết thêm, 23,8% trong số các doanh nghiệp tham gia điều tra cho biết hoàn toàn không có ý định sử dụng Windows 8 trong máy tính của doanh nghiệp họ. Khoảng 10,7% khẳng định, họ sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft trong vòng 12 tháng tới.

Theo VTV.