ABTel ra mắt thương hiệu mới

ABTel ra mắt thương hiệu mới

qmobile5 các mẫu điện thoại thông minh đầu tiên mang thương hiệu Q-Smart, thương hiệu chuyên về điện thoại thông minh của ABTel sẽ được tung ra thị trường trong tháng này và tháng tới.

Công ty TNHH Viễn thông An Bình (ABTel), đơn vị chủ sở hữu thương hiệu Q-Mobile, vừa chính thức thông báo sẽ ra mắt 5 mẫu điện thoại thông minh với mức giá phù hợp với đa số người dùng Việt.

Những mẫu điện thoại thông minh này của ABTel sẽ không sử dụng thương hiệu Q-Mobile (thương hiệu điện thoại được ABTel sử dụng trong suốt 4 năm qua khi chính thức tung ra thị trường các mẫu điện thoại di động) mà mang thương hiệu mới Q-Smart. Q-Smart là thương hiệu được ABTel sử dụng riêng cho dòng điện thoại thông minh.

Q-Smart là dòng sản phẩm điện thoại di động thông minh chạy hệ điều hành Android, các sản phẩm thuộc thương hiệu Q-Smart được phát triển nhằm đem lại những trải nghiệm mới nhất, thông minh nhất trên điện thoại di động cho người dùng.

Với slogan “Trải nghiệm thông minh đích thực”, các sản phẩm Q-Smart sẽ tập trung vào “Sức mạnh - Tốc độ - Kết nối” với cấu hình phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ và các tính năng phần mềm mới nhất được tích hợp để đem lại những tiện ích thiết thực cho người dùng như những người trợ lý thông minh đích thực hàng ngày.

Bình luận về thương hiệu điện thoại mới Q-Smart, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành ABTel cho biết, “smartphone là xu thế tất yếu bởi dòng điện thoại này mang lại những giá trị và tiện ích thiết thực cho cuộc sống của tất cả mọi người. Kế thừa thành công của Q-mobile, Q-Smart sẽ tiếp tục sứ mệnh phổ cập hóa smartphone, mở ra cơ hội tiếp cận công nghệ thông minh cho hàng triệu người dùng di động tại Việt Nam”.

Ông Minh cũng cho biết, với mức giá smartphone vẫn còn khá cao như hiện nay, không phải người dùng nào cũng có thể tiếp cận được, đồng thời, người dùng đang phải bỏ tiền ra để mua giá trị thương hiệu nhiều hơn là giá trị trải nghiệm đích thực mà chiếc smartphone mang lại.

Trong khi đó, theo nhận định của giới chuyên môn, các thương hiệu điện thoại Việt, muốn tồn tại trong giai đoạn tới không thể tiếp tục đi theo hướng phát triển điện thoại thuộc cơ bản với mức giá bình dân như trong giai đoạn 2009-2010. Vì phân khúc điện thoại này hiện đang bị cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại thương hiệu ngoại. Nhiều hãng điện thoại thương hiệu Việt đã phải nói lời chia tay với thị trường khi số lỗ trong hai năm liên tiếp lên đến con số hàng chục tỷ đồng.

Theo đại diện của Thegioididong.com, các hãng điện thoại thương hiệu Việt muốn bứt phá chỉ còn một cửa là tham gia vào cuộc đua điện thoại thông minh giá rẻ.

Đức Huy

Theo baodautu.vn