metroMột báo cáo mới đây cho biết, Microsoft sẽ ngưng sử dụng tên gọi Metro vào ngay tuần tới do công ty gặp rắc rối về bản quyền tên gọi này với một công ty của Đức. Metro là tên gọi quen thuộc với người dùng Windows Phone, và đây cũng là thương hiệu của giao diện người dùng mới với các biểu tượng chương trình bằng ô gạch mà Microsoft dùng để quảng cáo cho Windows 8.

Công ty kiện Microsoft là một nhà bán lẻ của Đức có tên Metro AG. Có lẽ, hãng này cho rằng tên gọi giao diện của Microsoft đã làm ảnh hưởng tới thương hiệu của họ. Vì những rắc rối đang gặp với công ty này, trong thời gian tới, Microsoft sẽ không gọi là "Metro" nữa mà thay vào đó là các cụm từ như "giao diện người dùng mới" (New User Interface) hoặc "giao diện người dùng theo phong cách Windows 8" (Windows 8-style UI). 

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết tên gọi Metro mà từ trước tới nay công ty sử dụng chỉ là một dạng tên mã trong quá trình phát triển các sản phẩm. "Khi sản phẩm đang ngày càng gần đến ngày lên kệ, chúng tôi sẽ sử dụng tên gọi thương mại cho sản phẩm của mình".

Cũng cùng thời gian này, HĐH Windows 8 mặc dù vừa mới hoàn thành và vừa được chuyển tới nhà sản xuất, nhiều nguồn tin râm ran nó đã rị rò rỉ trên các website chia sẻ. Theo công bố của công ty, sớm nhất phải đến 15/8 thì các lập trình viên mới có thể tiếp cận được HĐH này.

microsoft-se-phai-bo-thuong-hieu-metro-vi-vi-pham-ban-quyen

Một phiên bản Windows 8 bị rò rỉ trước ngày phát hành cho lập trình viên.

Theo GenK.