Cựu nhân viên Nokia sản xuất điện thoại MeeGo

Cựu nhân viên Nokia sản xuất điện thoại MeeGo

meetoMột công ty do một nhóm nhân viên cũ của Nokia thành lập với mục đích tung ra thị trường điện thoại chạy hệ điều hành MeeGo, là phần mềm mà Nokia phát triển ra nhưng đã từ bỏ để sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft.

 

Công ty mới khởi nghiệp Jolla do CEO Marc Dillon điều hành. Ông này từng làm việc 11 năm tại Nokia, và là kỹ sư cao cấp của hệ điều hành MeeGo.

 

Công ty này cho biết họ đã tập hợp tất cả những giám đốc và chuyên gia từ nhóm sản xuất điện thoại N9 MeeGo của Nokia.

“Nokia đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, một hệ điều hành smartphone tốt nhất trên thế giới. MeeGo xứng đáng được tiếp tục phát triển, và chúng tôi sẽ hợp sức để viết nên câu chuyện thành công của MeeGo”.

Jolla sẽ bắt tay cùng với các nhà đầu tư và các đối tác quốc tế để thiết kế, phát triển và bán smartphone thế hệ mới chạy trên hệ điều hành đã bị Nokia bỏ rơi.

MeeGo là hệ điều hành mã mở do Nokia và Intel phát triển trên nền tảng Linux, thiết kế chủ yếu dành cho các thiết bị di động, như Netbook và máy tính bảng. Nokia đã sản xuất điện thoại N9 đầu tiên chạy trên hệ điều hành này. Sản phẩm đã được giới công nghệ đánh giá cao nhưng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm duy nhất của hãng di động Phần Lan.

 

Khôi Linh

 

Theo CNet