Facebook thử nghiệm tính năng tìm bạn mới

Facebook thử nghiệm tính năng tìm bạn mới

banbe

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, qua đó cho phép người dùng kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua việc đăng nhập vào một trang mạng có khả năng hiển thị những người sống gần nhau, tờ Telegraph đưa tin hôm 25.6.

Ryan Patterson, lập trình viên thiết kế tính năng Find Friends Nearby (tạm dịch: Tìm bạn quanh mình), cho biết mục đích của tính năng mới này là giúp người dùng nhanh chóng kết nối với những bạn bè vừa quen.

"Tính năng mới này thật sự lý tưởng cho trường hợp khi mà bạn đi chơi với một nhóm người mới quen và sau đó bạn muốn giữ liên lạc với họ. Cho địa chỉ, danh thiếp hoặc dùng tính năng tìm kiếm của Facebook có thể hữu dụng trong trường hợp này, nhưng tính năng mới sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin với nhiều người cùng lúc mà không cần phải tốn nhiều công sức”, lập trình viên Patterson nói.

Sau khi đăng nhập vào trang Find Friends Nearby,Facebook sẽ sử dụng vị trí hiện tại của người dùng để xác định xem ai đang ở gần bên. Tuy nhiên, chỉ có những người đang cùng sử dụng tính năng này mới có thể "nhìn thấy nhau".

Hiện vẫn chưa rõ khoảng cách như thế nào thì được xem là gần nhau (nearby).

Hoàng Uy