iPhone 5 sắp "bỏ rơi" cổng kết nối 30 chân

iPhone 5 sắp "bỏ rơi" cổng kết nối 30 chân

iphone

Thế hệ iPhone mới của Apple được cho là sẽ trang bị cổng kết nối 19 chân thay vì cổng kết nối 30 chân như mẫu iPhone hiện tại, trang TechCrunch đưa tin hôm 20.6.

Cụ thể, trang TechCrunch sau khi độc lập kiểm chứng vài nguồn tin đã cho rằng chiếc iPhone thế hệ mới của Apple (hay còn gọi là iPhone 5) sẽ được bổ sung cổng kết nối 19 chân để thay thế cổng 30 chân trên các dòng điện thoại "quả táo" hiện hữu.

Tuy nhiên, hình dạng cũng như kích thước của cổng kết nối mới này tiếp tục là ẩn số với giới công nghệ.

Còn theo Slashgear cách đây ít hôm, các trang tin công nghệ đã kháo nhau về một vỏ ngoài mới cho điện thoại iPhone với jack cắm tai nghe, hai vùng "đục lỗ" tương ứng với vị trí dành cho loa bao quanh một cổng kết nối có kiểu dáng tương tự cổng microUSB.

Dựa vào đó, giới phân tích cho rằng Apple chắc chắn sẽ đổi cổng kết nối 30 chân trên thế hệ iPhone cũ bằng một cổng kết nối nhỏ gọn hơn.

Hồi tháng trước, trang 9to5mac dẫn lại một số nguồn tin cho rằng cổng kếtnối 30 chân vẫn tiếp tục được Apple trang bị cho mẫu iPhone mới, tuy nhiênkích thước sẽ nhỏ hơn - cụ thể là hẹp hơn -chứ không phải hoàn toàn "mất dạng" như nhiều thông tin trước đó.

An Huy

Theo Thanh niên