mangxahoiVới tính năng chính là kết nối cộng đồng cùng độ lan truyền với tốc độ chóng mặt, mạng xã hội đang là sự lựa chọn của nhiều người để mở rộng kênh bán hàng Online của mình.

Mạng xã hội (Social Network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích không phân biệt không gian và thời gian. Du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người thường xuyên sử dụng Internet, đặc biệt là các bạn trẻ. Với cộng đồng lớn và khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng, nhiều đơn vị kinh doanh chọn lựa mạng xã hội để làm kênh bán hàng và quảng bá sản phẩm của mình.

Thu Hằng - Chủ một shop mỹ phẩm Online cho biết: “Mình gia nhập mạng xã hội từ khá lâu nhưng chủ yếu là để giao lưu, trao đổi thông tin, kết bạn. Gần đây, nhận thấy mạng xã hội với khả năng lan truyền rộng rãi, nhanh chóng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ việc kinh doanh nên mình đã quyết định lập thêm một tài khoản để rao bán sản phẩm. Tuy không thể đưa toàn bộ sản phẩm của cửa hàng lên giới thiệu như các sàn TMĐT khác nhưng việc này cũng mang lại cho mình lượng khách hàng nhất định.”

mangxahoi1

Tính năng lan truyền và kết nối cộng đồng với tốc độ chóng mặt của mạng xã hội chính là điểm lớn nhất để các đơn vị kinh doanh lựa chọn làm kênh bán hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Thông qua các tính năng như: Thích, bình luận, tag người quen và bạn bè, đăng tải các hình ảnh, video, cho phép tìm kiếm những nhóm khách hàng cùng chung độ tuổi, chung sở thích… Mạng xã hội giúp đơn vị kinh doanh có thể thu thập thông tin, chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng tốt hơn, truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng của mình.

Để bắt đầu bán hàng trên các mạng xã hội, các chủ Shop thường lập trang cá nhân, cập nhật các thông tin sản phẩm cũng như thông tin khuyến mãi thường xuyên, tích cực kết bạn để thu hút nhiều thành viên thích và trở thành fan của trang của mình. Từ đây thông tin sẽ được lan truyền sang nhiều người khác tạo độ phủ rộng lớn. Tuy nhiên, cách làm này cũng mất khá nhiều thời gian vì phải làm hoàn toàn bằng tay và thông tin bị trôi theo thời gian nên vài ngày sau sẽ biết mất, người xem bị bỏ qua.

Theo DDDN