Chợ ĐiệnTử - eBay “nhảy” vào sân chơi mua theo nhóm

Chợ ĐiệnTử - eBay “nhảy” vào sân chơi mua theo nhóm

chodientu1Liên doanh Chợ ĐiệnTử - eBay vừa chính thức ra mắt sàn giao dịch thương mại trực tuyến với mô hình hoạt động mua theo nhóm tại địa chỉ 1Top.vn.

Tuy nhiên, khác với các trang mua theo nhóm khác, 1Top.vn đóng vai trò là sàn thương mại điện tử, với vị trí trung gian. Người bán có thể tự đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mại bất kỳ lúc nào với chức năng giảm giá và số lượng phiếu tùy ý. Trong khi các trang mua theo nhóm các website thường đứng ra bán hộ người bán.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft (đơn vị sở hữu Chodientu.vn) cho biết, với hình thức sàn giao dịch, trong trường hợp người mua không được phục vụ đúng cam kết thì 1Top.vn sẽ hoàn trả lại 100% số tiền, hoặc khi đã mua nhưng không có nhu cầu sử dụng thì có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Top.vn để nhận lại 70% số tiền.

Ngoài ra, người bán cũng được thanh toán ngay tiền hàng khi người mua nhận hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ.

Ông Bình cho biết thêm, hiện tại 1Top.vn áp dụng mô hình người bán sẽ không phải trả phí đăng ký thông tin. Tuy nhiên, mỗi giao dịch thành công, 1Top.vn sẽ thu 9 – 13% tổng giá trị giao dịch từ phía người bán.

Đơn vị này kỳ vọng, trong năm nay, các doanh nghiệp là “khách quen” của Chợ ĐiệnTử và từ các đối tác, trung bình mỗi ngày sẽ bán được 1.000 phiếu giảm giá tại 1Top.vn.

Theo vneconomy