Ngôi sao mạng xã hội mới "Pinterest"

Ngôi sao mạng xã hội mới "Pinterest"

pinterestGiữa cuộc cạnh tranh gay gắt của các mạng xã hội, một ngôi sao mới nổi gây bất ngờ khi đạt được tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử Internet hiện tại, từ đầu năm 2012 lượng người dùng mỗi ngày tăng đều đặn 145%

Pinterest là một mạng xã hội nơi người dùng dễ dàng chia sẻ và lan truyền những tấm ảnh yêu thích của họ. Đơn giản là xem ảnh và up ảnh, người dùng có thể lựa chọn theo dõi những chủ đề mà họ quan tâm và yêu thích.

Nền tảng này là vô cùng dễ dàng để sử dụng. Người dùng có thể tạo ra Bảng tin cá nhân của họ, đăng tải những tấm ảnh yêu thích kèm với chú thích hoặc miêu tả.

Bạn sẽ bất ngờ khi theo dõi một vài con số thú vị từ mạng xã hội mới mẻ này

Pinterest đang phát triển với tốc độ chóng mặt và 80% người dùng là phụ nữ tuổi từ 25-44. Pinterest trở thành một làn sóng ngầm lan tỏa cực mạnh trong cộng đồng mạng. Điều gì đã xảy ra?

Sức lôi cuốn của Pinterest đơn giản là hình ảnh và sự kết nối thuận tiện. Hình ảnh là cách tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng và xu hướng trên môi trường mạng xã hội. Tiềm năng có thể nhìn thấy được của Pinterest là một Social commerce (Mạng xã hội thương mại). Đây chính là điều mà Facebook đang muốn thực hiện, nhưng xem ra sẽ không dễ dàng.

Việc Facebook ra mắt giao diện Timeline và xuất hiện quảng cáo Sponsor Stories dường như là một bước tiến gần hơn đến dự định này. Ngoài ra Facebook còn có một số ứng dụng shopping từ Fab, Oodle, Pose và Lyst. Facebook cũng thông báo tích hợp với eBay.Kết quả, chỉ 1% Facebook fan quan tâm đến các thương hiệu.

Đơn giản là vì Facebook đã lầm lẫn giữa yếu tố "quan tâm" và "xã hội". Người dùng Facebook hướng đến những mối quan hệ, khi họ Like một thứ gì đó mà bạn bè họ Like, không có nghĩa họ thực sự quan tâm tới thương hiệu hay sản phẩm đó, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ là khá xa xôi.

Còn cái mà Pinterest tập trung vào là sự "quan tâm". Bạn thích thời trang, ẩm thực hay yêu thú cưng, bạn chọn follow một ai đó vì những hình ảnh mà họ cung cấp chứ không phải vì chính người đó. Sự kết nối trên Pinterest không phải xoay quanh mối quan hệ "xã hội" mà dựa trên những thứ ta quan tâm và ưa thích giống nhau. Điều đó biến Pinterest thành một môi trường tự nhiên cho việc shopping.

Thêm vào đó, Facebook đang đánh mất lòng tin ở người dùng về vấn đề bảo mật và ảnh hưởng đến sự riêng tư cá nhân từ khi xuất hiện Timeline, và đó là một điều tối kỵ cho những giao dịch qua mạng

Theo EQVN