thuonghieuvnSáng nay, 24/3/2011, Bộ Công Thương và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại– VINEXAD tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam– VIETNAM EXPO 2011. Đây là lần thứ 21 hội chợ thương mại quốc tế- VIETNAM EXPO được tổ chức.

Năm nay với chủ đề “Việt Nam- Hội nhập và Phát triển”, VIETNAM EXPO 2011 sẽ được tổ chức với quy mô lớn tập trung vào các ngành hàng: nông sản và thực phẩm chế biến; đồ gỗ, sản phẩm trang trí nội ngoại thất & thủ công mỹ nghệ; công nghiệp thời trang; công nghiệp điện- điện tử và công nghệ thông tin; máy móc- thiết bị; xây dựng- vật liệu xây dựng và các sản phẩm dịch vụ; in ấn- bao bì đóng gói; trang trí nội ngoại thất; đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ; thương mại dịch vụ. Cùng với các hoạt động giao dịch thương mại, các hội thảo chuyên đề về xúc tiến xuất khẩu và nghiên cứu thị trường, ban tổ chức cũng sẽ mời các đoàn doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại, đầu tư của Việt Nam và quốc tế tới tham quan và làm việc tại hội chợ. Bên cạnh đó, Hội đồng xét thưởng sẽ xét và trao tặng Huy chương Vàng cho các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

VIETNAM EXPO 2011 có quy mô trên 850 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Lào, Malaysia, Mianma, Mỹ, Nigieria, Nga, Nhật Bản, Séc, Slovakia, Thái Lan, Trung Quốc, UAE và Việt Nam. Với 9 khu gian hàng quốc gia  của Cuba, Hàn Quốc, Nga , Séc, Slovakia, Trung Quốc, UAE, Việt Nam thì đặc biệt phải kể đến khu gian hàng quốc gia Ấn Độ- quốc gia lần đầu tiên tham gia chắc chắn sẽ tạo thêm luồng gió mới, giúp phong phú hơn hoạt động thương mại, đầu tư với thị trường rộng lớn này. Bên cạnh các doanh nghiệp đến từ các nước Âu, Á, Vietnam Expo 2011 còn quy tụ số lượng đông đảo các doanh nghiệp trong nước với nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Petrovietnam, Nhật Linh, Hapro, Bảo Minh, Phú Mỹ Hưng…

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho biết: VIETNAM EXPO 2011 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc gia có ý nghĩa quan trọng của ngành Công Thương Việt Nam, được tổ chức thường niên, đóng góp có hiệu quả vào tăng trưởng xuất khẩu của cả nước và phát triển thị trường nội địa. Hội chợ là cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh doanh. Hội chợ có ý đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang tích cực triển khai các hoạt động nhằm kiềm chế lạm phát, khôi phục dần dần nền kinh tế xã hội sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Năm 2011, Ban tổ chức VIETNAM EXPO sẽ xây dựng một khu trưng bày về sản phẩm và công nghệ giấy, in ấn, quảng cáo và bao bì chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về công nghệ mới trong ngành cũng như đàm phán ký kết hợp đồng, chuyển giao công nghệ và tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh.

VIETNAM EXPO  lần thứ 21 này kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm hội tụ lớn của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế- thương mại Việt Nam và quốc tế tìm thấy những cơ hội, tiềm năng trong việc phát triển thị trường xuất khẩu và giao lưu thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh tế.

Kim Hiền - báo Công Thương


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến