Chín quảng cáo ngoài trời độc đáo nhất

Chín quảng cáo ngoài trời độc đáo nhất

Quảng cáo có hiệu quả là cái có thể thu hút sự chú ý của người qua đường, khiến họ dừng lại. Và còn hơn thế nữa, những quảng cáo thành công không chỉ giúp bán được hàng hóa, mà còn là đề tài nói chuyện của nhiều người.Sau đây là 9 thiết kế quảng cáo ngoài trời vô cùng ấn tượng do Kim Qui và Đức Hiếu trình bày:

Ngộ nghĩnh ngày mưa

Gloss, một hiệu làm tóc ở Vancouver đã nảy ra ý tưởng biến khách hàng thành biển quảng cáo di động. Bằng cách tặng khách hàng chiếc dù bằng nhựa trong suốt, có ghi hàng chữ: “Tóc mây của bạn khao khát được người khác ngắm nhìn”. Hiệu quả hơn bất kỳ quảng cáo truyền thống nào.

Bẫy tình

Executive Search Dating là dịch vụ ông mai bà mối cho những người bận rộn. Công ty quảng cáo bằng cách trưng ngoài đường một cái bẫy lớn và mồi là đồng hồ Rolex và chìa khóa xe BMW giả tại khu tài chính Vancouver. Gần đó có bảng ghi: “Để chúng tôi săn dùm bạn”. Và sau đó chừng 3 tháng thì lượng khách hàng tăng lên 15%.

Bánh xe định mệnh

Một tiệm sửa xe tại Oklahoma muốn quảng cáo độc đáo, đầy sáng tạo, khác biệt. Vậy là họ dựng đứng chiếc xe tải khổng lồ. Mặc dù chủ hãng sửa xe không bảo đảm có doanh thu thay đổi rõ rệt, nhưng anh thấy là hằng tuần đều có dăm ba người tò mò đến hỏi về cách thức dựng “bảng quảng cáo” đó

Không chỉ là túi xách

Không phải là cuộc vận động hay quảng cáo rầm rộ, mà chỉ cần các tiệm thuốc tây phân phát chúng cho khách đến mua thuốc. Hình ảnh quảng cái độc đáo này là cho hãng Stop 'n Grow, thuốc giúp ngăn bệnh cắn móng tay. Những cái túi nhựa này lan nhanh sang những quốc gia trên toàn thế giới.

Càfê trên phố

Càfê Folgers được quảng cáo bằng hình ảnh ly càfê bốc khói thay cho vị trí cái cống bên đường thành phố NewYork. Quảng cáo thu hút người qua đường đến mức P&G, chủ của càfê Folgers, nghĩ đến chuyện quảng cáo thêm nhiều nhãn hiệu càfê khác của mình theo cách như vậy.

Dời lên Website

Cửa kính không cần quảng cáo màu mè, mà dán giáy báo như là đã đóng cửa, phá sản, rồi thêm tấm biển nhỏ, ghi: “Đã dời lên eBAy”, là trang bán hàng trực tuyến.

Giao hàng tận nhà

Quảng cáo này thắng giải Golden Lion năm 2006 vì sự độc đáo. Bằng cách dán hình quảng cáo lên vị trí lỗ ngắm ở trên cửa nhà. Tuy quảng cáo thú vị, nhưng cũng nhận không ít lời phàn nàn từ các chủ hộ.

“Cuộc đời rất ngắn ngủi mà còn chọn sai nghề thì…”

Quảng cáo của website tìm việc tại Đức. Hình ảnh người công nhân đứng rót càfê trong máy bán càfê tự động.

Nhà Lego

Quảng cáo trò chơi ráp hình Lego bằng cách đổi thiết kế tòa nhà quảng cáo như thể tòa nhà đó được xây từ những miếng Lego.

Theo DNSG