Trước khi bị đày ra hòn đảo Saint Helena và kết liễu cuộc đời tại đó, Napoleon Bonaparte, vị hoàng đế 51 tuổi của Pháp đã tự đãi cho mình một bữa ăn ngon cuối cùng bao gồm gan ngỗng, thịt xông khói, thận xào, trứng và kem… Ngày nay rất nhiều người đang muốn biết buổi tiệc cuối cùng của ông như thế nào. Dựa trên những ý tưởng này, những nhà quảng cáo của siêu thị Trader Joe đã sáng tạo ra những đoạn phim về bữa ăn cuối cùng của những nhân vật nổi tiếng để khuyếch trương sản phẩm của hệ thống mình.

Bữa ăn của Napoleon có nhiều nội tạng hơn, nó gợi ý tính chất mạnh mẽ và tàn bạo của chính quyền Pháp thế kỷ 19 qua các hình ảnh: mỡ dính đầy trong chảo, thận nhỏ giọt với sữa, cà chua bị cắt đứt và ruột văn tung ra.

Bữa ăn của Jimi Hendrix lại đơn giản như tính cách của anh. Chỉ là bánh mì kẹp với cá ngừ hảo hạn. Jimi Handrix (1942 – 1970) là một ca sỹ, nghệ sĩ ghita điện, và nhà sáng tác nhạc. Ông là biểu tượng của nhạc rock & roll của thế kỷ 20 tại Mỹ. Bánh mì kẹp cá ngừ là bữa ăn vội của ông trước khi trình diễn đêm solo cuối cùng. Ông bị đột quỵ và chết ngay sau đó.

Bữa ăn cuối cùng của Julius Caesar có nhiều sắc màu và khẩu vị của hoàng đế. Những món ăn có thể quen thuộc với bạn nhưng qua kỹ xảo của những nhà quảng cáo, nó trở thành một tác phẩm thú vị. (tác giả cho rằng, thêm một chút nhạc phương Đông sẽ kích thích sự thèm muốn của người xem hơn)

Tạp chí Marketing Week nhận xét rằng, đưa lịch sử cá nhân vào trong những món ăn là một sáng tạo mà những nhà tiếp thị nên nghĩ ra từ lâu rồi.

Vân Anh (Tổng hợp)
Theo nhuongquyenvietnam.com


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến