Giải trí nhưng phải có giá trị nhất định đối với cuộc sống mới mong nhận được lá phiếu đề cử của công chúng. Không ngạc nhiên khi hầu hết chương trình truyền hình giải trí đang thu hút công chúng hiện nay đều được người trong giới dự đoán  sẽ lọt vào danh sách đề cử tại Giải Mai Vàng năm nay.

 

Tâm huyết, dàn dựng tử tế sẽ được chọn

Biên tập viên Phước Lập (Đài Truyền hình TPHCM) nhận định: “Ngoài những chương trình truyền thống mang giá trị xã hội cao đã nằm trong trái tim khán giả truyền hình, tôi thấy chương trình nổi bật năm nay là Thử thách cùng bước nhảy (chương trình phiên bản theo định dạng chương trình So you think you can dance của nước ngoài).

Về mặt thẩm mỹ, chương trình đã mang đến cho người xem cảm giác đang chạm đến giá trị của cái đẹp trong một chương trình thông qua công tác dàn dựng, sân khấu và biên đạo.  Về giá trị giáo dục, các tiết mục của thí sinh cho người xem cảm nhận rõ sự lao động nghệ thuật hết lòng của các thí sinh. Cộng hưởng của cả hai yếu tố đó, Thử thách cùng bước nhảy là một chương trình có nhiều tính nhân văn. Điều đó khiến tôi tin rằng chương trình này sẽ được công chúng đề cử tại Giải Mai Vàng  năm nay”.

QuynhTrangvaLamVinhHai mcl
Màn trình diễn của cặp thí sinh trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Ảnh: LÂM PHONG
 
Đồng thuận với nhận định này, biên tập viên Đài Truyền hình TPHCM Quỳnh Hương nói: “Trong chuỗi chương trình truyền hình thực tế ồn ào và náo nhiệt hiện nay, tôi có cảm giác công chúng đang dành rất nhiều tình cảm cho chương trình Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance. Yếu tố mới mẻ, hấp dẫn đang giúp cho chương trình này có nhiều ưu thế trong việc chiếm tình cảm của công chúng”.
 
Cùng đặt nhiều tình cảm cho chương trình  nhảy múa này, ca sĩ Nam Cường nói: “Thử thách cùng bước nhảy là một chương trình tốt khi nó kích thích được các bạn trẻ hướng đến một loại hình nghệ thuật khác, vốn trước nay vẫn bị lép vế bởi ca hát là nhảy múa. Khi chứng kiến một chương trình được đầu tư tốt, thấy được niềm đam mê nghệ thuật thật sự của các thí sinh, công chúng càng dành nhiều tình cảm cho chương trình này”.
 
Nhà báo Minh Trang (Báo Tuổi Trẻ) cũng cho rằng: “Sự tử tế trong dàn dựng của chương trình cùng với những nỗ lực đầy tâm huyết cũng như thực lực thật sự không gia cố, màu mè của người thi chính là điều khiến cho Thử thách cùng bước nhảy chiếm cảm tình của khán giả”.

Ca hát có lợi thế riêng

Nhà báo Lương Trọng Nghĩa (Báo Tiền Phong) nói: “Dù chương trình Giọng hát Việt có bị dư luận “ném đá”, chê bai bởi khá nhiều  vụ xì-căng-đan xảy ra liên quan đến chương trình thì điều không thể phủ nhận là chương trình này có sức hút đặc biệt với công chúng. Tôi nghĩ công chúng cũng sẽ đề cử cho chương trình này”. Vietnam Idol 2012 cũng là một ứng viên, theo giới chuyên môn vì tính cạnh tranh thu hút công chúng giữa Giọng hát Việt và Vietnam Idol 2012 không kém phần quyết liệt. Mỗi chương trình đều có khán giả hâm mộ riêng để thực hiện quyền đề cử của mình.

Trong khi đó, với nhà báo Nguyên Vân (Báo Thanh Niên): “Khán giả sẽ đề cử cho chương trình Bài hát yêu thích dù chương trình chưa thực hiện được mục tiêu xây dựng một bảng xếp hạng âm nhạc như mong muốn. Cơ bản, chương trình cũng tạo được sân chơi thú vị cho ca sĩ chứ không riêng gì nhạc sĩ trong mỗi tháng. Xét ở góc độ chương trình dám phơi bày sự thật chất lượng giọng hát của một bộ phận ca sĩ qua hát sống trên sân khấu thì Bài hát yêu thích cũng chiếm không ít cảm tình của công chúng”.

Hai chương trình ca nhạc chiếm được tình cảm số đông công chúng tuổi trung niên trở lên là Tiếng hát mãi xanh 2012 và Thay lời muốn nói cũng được giới chuyên môn đề cập. Theo họ, chỉ cần số đông khán giả hâm mộ hai chương trình này nhiệt tình tham gia bỏ phiếu đề cử, sẽ có cơ hội.

Có “vé” cho chương trình nhân ái

Một ứng viên sáng giá đại diện cho các chương trình nhân ái, nhân đạo là Lục lạc vàng của Đài Truyền hình Việt Nam cũng được giới chuyên môn dự đoán sẽ có mặt trong danh sách đề cử mùa Giải Mai Vàng năm nay. Đây là chương trình mới, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hơn nữa, lịch sử Giải Mai Vàng cho thấy các chương trình nhân ái, nhân đạo luôn có mặt trong danh sách đề cử giải hằng năm và giành chiến thắng trong nhiều năm.

THÙY TRANG (NLĐ)


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến