pho-1

Trang web Lonely Planet(Hành tinh cô đơn), một trong những trang web danh tiếng thế giới về du lịch, giới thiệu cuốn sách Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trong cuốn sách ấy có hai món phở và bánh mì của Việt Nam.

 

 

 

Phở

Bánh mì.

Những món ăn đường phố đã trở thành nét đặc trưng và là sự lựa chọn số một của nhiều người Việt Nam. Có lẽ vì thế, người nước ngoài, khi tới Việt Nam, khó có thể bỏ qua cái thú thưởng thức những món ăn đường phố dân dã ở đấy.

Kiểu ăn uống đặc trưng này tạo nên không gian văn hóa ẩm thực khó quên đối với người nước ngoài. Dù đến đâu trên dải đất Việt Nam, bạn cũng bắt gặp những hình ảnh ăn uống đời thường ấy; mỗi nơi có những món đặc trưng của vùng mình như bún bò Huế, mì Quảng, phở Nam Định…

Nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là phở Hà Nội, món ăn đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới, được đưa vào nhiều cuốn sách bỏ túi, cẩm nang của khách du lịch khi tới Việt Nam. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi phở và bánh mì của Việt Nam được ghi trong danh sách những món ngon đường phố trên thế giới.

Phạm Thúy Quỳnh

Theo Ngoisao


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến