Khi quảng cáo “ăn miếng trả miếng” cực quyết liệt

Khi quảng cáo “ăn miếng trả miếng” cực quyết liệt

Cuộc chiến quảng cáo giữa những đối thủ cạnh tranh như Nikon và Linux, Coca Cola và Pepsi, hay BMW và Audi đã diễn ra hết sức quyết liệt, đầy trí tuệ và cũng không kém phần vui nhộn.

1. Nikon và Lumix

Cả Nikon và Lumix đều đã tung ra những quảng cáo ấn tượng trong cuộc cạnh tranh công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ban đầu là Nikon với những quảng cáo sáng tạo đầy thú vị. Lumix ngay sau đó cũng chứng minh bản lĩnh của mình bằng ý tưởng sáng tạo không kém:

Nikon: Có vẻ tất cả đều không thành vấn đề, dù có là mặt ma thì máy ảnh Nikon vẫn có thể nhận thấy và chụp lại được.

Kể cả là những khuôn mặt ẩn nấp khó nhận ra....

... và cả những ông hàng xóm tò mò từ xa tít tắp đều có thể bị máy của Nikon chộp được nhờ khả năng nhận diện khuôn mặt.

Lumix: Chúng tôi có thể tìm thấy những khuôn mặt mà thậm chí bạn còn chưa thể nhìn thấy nó!!!

2. Coca Cola và Pepsi

Cuộc chiến quảng cáo giữa Pepsi và Coca Cola vốn đã quá nổi tiếng, dưới đây là những hình ảnh điển hình về cuộc chiến vui nhộn đó:

Pepsi "tuyên chiến": Coca Cola sử dụng tầng 2 của tòa nhà này làm văn phòng bán hàng tiếp thị và đặt một tấm biển chỉ dẫn. Vài ngày sau, Pepsi cũng đặt ngay một tấm biển quảng cáo ở đây nhưng chỉ để cho vui.

Ngay cả khi có bão tuyết thì cũng không thể ngăn cản mọi người đi mua Pepsi.

Wow, có vẻ những chiếc ống hút cũng từ chối việc được dùng để hút Coca Cola!!!

Coca Cola "phản đòn": "Anh bị đuổi việc, Jack ạ. Kết quả xét nghiệm được gửi về cho rằng anh dương tính với Coke."

3. Cuộc chiến tay ba giữa BMW, Audi và Subaru

Đây thực sự là lời tuyên chiến quảng cáo cổ điển và rất thú vị.

BMW "khiêu khích" Audi: Chúc mừng Audi đã giành giải chiếc xe của năm (2006) của Nam Phi. Lời chúc mừng đến từ người chiến thắng danh hiệu chiếc xe của thế giới năm 2006.

Audi cũng không vừa: Chúc mừng BMW đã giành danh hiệu chiếc xe của thế giới năm 2006. Gửi tới từ thương hiệu 6 năm liên tiếp giành giải Le Mans 24 Hour Races.

Subaru cũng không chịu ngồi yên: Lời chúc mừng BMW và Audi đã giành giải trong các cuộc thi sắc đẹp, gửi từ kẻ thắng giải động cơ xe quốc tế của năm (năm 2006).

Theo phapluatxahoi.vn