MTV, VH1 tiến vào máy tính bảng

MTV, VH1 tiến vào máy tính bảng

mtvMTV và VH1 hôm nay sẽ công bố phiên bản mới của những trang web tối ưu hóa của họ dành cho iPad và các chức năng của máy tính bảng nói chung.

 

 

Những địa điểm mới mạnh hơn các trang di động điển hình, nhưng ít văn bản với kích thước lớn và nhiều màn hình cảm ứng có tính định hướng hơn các loại trang nâng cấp máy tính thông thường.

Quyết đinh của MTV là do niềm tin rằng những loại máy tính bảng là thiết bị duy nhất bảo hành cho một giao diện người dùng khác. Thực tế, Apple execs đã cho ra đời dòng iPad màn hình rộng như là ý tưởng cho các trang nội dung hiển thị trong chức năng đầy đủ của nó. Nói rộng ra, sau đó, những thách thức nổi bật của MTV mà nhà xuất bản phải đối mặt với số lượng ngày càng tăng của các loại màn hình có thể truy cập được nội dung của nó. Một số người cho rằng đường truyền ứng dụng là thích hợp nhất cho iPad khi rời khỏi các trang web.

Trong khi đó, các nhà xuất bản khác nhau, từ tạp chí cho đến Yahoo – với nền tảng Livestand đã được tung ra gần đây – đang đặt cược rằng người dùng sẽ thích tiêu thụ phần lớn nội dung web thông qua các ứng dụng, không phải qua trình duyệt trên một chiếc iPad.

Vậy tại sao MTV lại nghĩ rằng mọi người cần các trang web iPad? Kristen Frank, MTV/VH1 giám đốc kênh kỹ thuật số, lưu ý những ứng dụng tin tức của MTV: “Có những thói quen sử dụng khác nhau, tôi đặt cược trên cả hai. Các ứng dụng phục vụ một mục đích… nó đem lại một kinh nghiệm bao hàm. Người tiêu dùng cũng muốn tìm đến các trang web họ yêu thích và duyệt.”

Nhưng đôi khi, những trang đó không chuyển đổi tốt ngay cả những màn hình máy tính bảng lớn hơn. Johnson Tang, giám đốc cao cấp phát triển sản phẩm của MTV, trích dẫn ESPN.com, một trang web nội dung phong phú, nhưng lại đòi hỏi phải nén lại và chen chúc để di chuyển trên một chiếc iPad – mà có lẽ là lý do tại sao ESPN.com mặc định cho trang web di động của nó trên máy tính bảng.

Ông Tang cho biết, với ý nghĩ đó, trang web mới của MTV và VH1 đang cố gắng “trọng tâm hóa và trong sạch hóa”. Trong thực tế, mỗi cái sử dụng máy nghe nhạc video của riêng mình, để MTV có thể kiểm soát tất cả doanh thu quảng cáo, chứ không phải Apple. Công ty đã kí kết với Starbucks như là nhà tài trợ độc quyền cho các trang web.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều được máy tính bảng hóa. Trong khi người hâm mộ có thể xem đầy đủ các tập của các chương trình như Jersey Shore trên MTV.com, không phải trên các trang web của iPad.

Theo Vietnam Branding