McDonald’s xây nhà hàng lớn nhất thế giới phục vụ Olympic 2012

McDonald’s xây nhà hàng lớn nhất thế giới phục vụ Olympic 2012

McDonald’s vừa thông báo thương hiệu này sẽ mở chi nhánh lớn nhất gần nơi diễn ra Olympic 2012.

Nhà hàng rộng 3.000 mét vuông này sẽ có 2 tầng và kích cỡ tương đương với một nửa chiều dài một sân bóng của Mỹ. Nhà hàng có 1.500 chỗ ngồi và đây sẽ là một trong bốn nhà hàng có không gian mở của McDonald’s. Dự kiến, chi nhánh này sẽ thuê 470 nhân viên để phục vụ khoảng 50.000 suất hamburger, 100.000 suất khoai tây chiên và 30.000 cốc milkshake trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

“Tại nhà hàng chính của chúng tôi ở Công viên Olympic, lúc nào cũng sẽ đông gấp 3 lần cửa hàng đông nhất của chúng tôi ở Anh” – phó giám đốc chi nhánh Anh Steve Easterbrook cho hay.

Trong khi đó, các nhà tổ chức Olympic đã nhanh chóng bác bỏ những ý kiến cho rằng nhà hàng mới của McDonald’s sẽ làm cản trở mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh và năng động của người Anh mà nước này đã đẩy mạnh kể từ khi ‘trúng thầu’ Olympic.

Một thành viên của ban tổ chức cho hay: “McDonald’s là một nhà tài trợ của Olympic và thương hiệu này đã có nhiều chương trình khuyến khích người dân ăn uống lành mạnh”.

Olympic London vào năm tới sẽ là lần thứ 9 liên tiếp McDonald’s được xem là nhà hàng chính thức của sự kiện này. Nó cũng là nhà bán lẻ đồ ăn có thương hiệu duy nhất được cung cấp cho các vận động viên.

McDonald-biggest-inside

Thành phần cho thực đơn của McDonald’s ở Olympic London 2012 sẽ được lấy từ 17.500 trang trại của Anh và Ai-len.

McDonald’s là nhà tài trợ lâu đời của Thế vận hội từ năm 1968, khi công ty này vận chuyển hamburger bằng đường hàng không cho các vận động viên Mỹ nhớ nhà ở Grenoble, Pháp.

Ngô Nguyễn (Theo Dailymail)