MTV Việt Nam – nối khán giả trẻ với thế giới

MTV Việt Nam – nối khán giả trẻ với thế giới

20 giờ hôm nay 1.7, kênh truyền hình âm nhạc MTV Việt Nam sẽ chính thức phát sóng trên hệ thống truyền hình của HTVC, VCTV, VNPT, VTC và K+. Ngoài Việt hoá những chương trình của MTV thế giới, MTV Việt Nam còn sản xuất riêng những chương trình dành cho khán giả Việt.

N-P-Q-Binh

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, giám đốc điều hành công ty UTV, đơn vị giữ bản quyền của MTV Việt Nam đã có một số thông tin trước giờ G.

BHD từng là đại diện phát hành cho kênh MTV tại Việt Nam một thời gian dài nhưng vì sao đến nay, UTV – công ty con của BHD mới chính thức sản xuất MTV Việt Nam?

Vài năm gần đây, hệ thống cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam phát triển khá mạnh, giới trẻ ngày càng năng động, luôn cập nhật tin tức mới, việc giao lưu văn hoá với thế giới ngày càng rộng mở. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà đã cho ra đời một kênh MTV Việt hoá hôm nay.

MTV Việt Nam sẽ đẩy mạnh các chương trình thuần Việt, anh có thể cho biết cụ thể về các chương trình này và quy trình sản xuất?

Quá trình Việt hoá kênh MTV bao gồm ba thể loại. Thứ nhất là dịch và phụ đề tiếng Việt các chương trình MTV quốc tế. Thứ hai là sản xuất các chương trình dựa trên bản quyền các format của MTV trên toàn thế giới và các format lớn của các công ty đa quốc gia. Những chương trình này sẽ được Việt hoá phù hợp với khán giả trẻ Việt Nam. Thứ ba là tự sản xuất các chương trình thuần Việt. Việc Việt hoá sẽ được chia làm nhiều giai đoạn, giai đoạn đầu sẽ có hai giờ chuyển sang tiếng Việt từ 20 – 22 giờ và phát lại vào sáng hôm sau.

Trước mắt, hai chương trình sản xuất tại Việt Nam là MTV Thích Mê và MTV Chart Attack. Ngoài ra, chúng tôi đang chuẩn bị sản xuất 32 ca khúc của 32 ca sĩ có những dự án âm nhạc thú vị trong năm 2011 và một số gương mặt trẻ. Các ca khúc này sẽ được giới thiệu đến khán giả trong chương trình Giải thưởng video âm nhạc Việt Nam (VVMC) phát sóng trên kênh MTV sắp tới.

Việt Nam đã có kênh âm nhạc YanTV và Yeah1 phục vụ tuổi teen. MTV Việt Nam có hướng đến đối tượng rộng hơn không?

Đối tượng khán giả MTV là từ 15 – 34 tuổi. Hy vọng đây sẽ là cầu nối khán giả trẻ Việt Nam với những trào lưu âm nhạc mới và hiện đại của thế giới. Ngược lại, chúng ta hy vọng từng bước giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến với thế giới thông qua những ca khúc được yêu thích nhất của Việt Nam sẽ được MTV châu Á phát sóng lại.

Anh có thể tiết lộ đội ngũ sản xuất, nhạc sĩ… tham gia sản xuất chương trình MTV Việt?

Để thực hiện tốt những chương trình MTV

Việt Nam, với sự giúp đỡ của các chuyên gia MTV, ban biên tập truyền hình cáp của đài truyền hình Việt Nam, chúng tôi còn hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất chương trình, đạo diễn, nhạc sĩ trong đó có thể kể đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (phụ trách sáng tạo), biên tập âm nhạc Huyền Thanh và Trí Quyền, stylist cho kênh là nhà thiết kế Công Trí, các nhạc sĩ Quốc Trung, Đức Trí, Huy Tuấn, Võ Thiện Thanh…

Nguyễn Trâm Anh thực hiện - ảnh UTV cung cấp , theo báo SGTT