Pepsi lại chơi xỏ Coca Cola với quảng cáo mới

Pepsi lại chơi xỏ Coca Cola với quảng cáo mới

Pepsi vừa thực hiện một chiến dịch quảng cáo mùa hè, với chủ đề “Summer Time is Pepsi Time”. Nhân vật được sử dụng trong quảng cáo là ông già Noel – Santa Clause, biểu tượng thường được sử dụng trong những quảng cáo của Coca Cola từ năm 1931, nhờ bộ quần áo màu đỏ chói giống như màu biểu trưng của Coca Cola.

Ông già Noel, với một bộ quần áo mùa hè sặc sỡ, vui chơi cùng các chú lùn từ tại bãi biển . Ông từ chối lon Coca Cola từ người bán nước giải khát và … chọn 1 lon Pepsi. Sau khi quảng cáo được phát trên TV vào chủ nhật vừa rồi và được gửi lên facebook của Pepsi, ý tưởng của Pepsi đã thu hút khá nhiều phản hồi trên các mạng xã hội.

{youtube}J8jmSdO20_s|480|320{/youtube}

Đây là một chiến dịch quảng cáo nhằm kéo lại sự chú ý đối với thương hiệu Pepsi, sau 3 năm không thực hiện chiến dịch nào đáng kể. Pepsi mong rằng hiệu quả của quảng cáo này sẽ vực lại tình hình kinh doanh, sau khi bị thất bại trong năm vừa qua. Doanh thu tại Mỹ năm vừa rồi của Pepsi chỉ đứng thứ 3, sau cả Coke và Diet Coke. Theo phân tích thị trường nước uống tại Mỹ năm vừa rồi của Beverage Diges, doanh số bán hàng của Pepsi – Cola và Pepsi – Diet giảm lần lượt 4,8% và 5,2%, trong khi đối thủ của họ là Coca –Cola và Diet –Cola giảm “khiêm tốn” hơn , chỉ 0,5% và 1%.

Dự tính Pepsi sẽ chi thêm 30% chi phí dành cho quảng cáo trong năm nay và tập trung vào các loại nước uống Soda.

Lược dịch theo Brandchannel