Top những quảng cáo ăn theo Đám cưới Hoàng gia Anh

Top những quảng cáo ăn theo Đám cưới Hoàng gia Anh

Từ Flickr cho tới Google, từ Youtube tới LiveStream, mọi người đều đang cố gắng làm 1 điều gì đó hướng tới Đám cưới Hoàng gia Anh, và các marketer của các thương hiệu lớn cũng không nằm ngoài cuộc đua.

Có 3 sự kiện quảng cáo được “nhái” từ đám cưới hoàng gia và đang được phát tán rộng rãi, đó là videoclip của T-Mobile, seri quảng cáo in của Kodan và tấm bưu thiếp tương tác ảo đến từ nhà quảng cáo Wieden + Kennedy.

Video của T-Mobile :

{youtube}Kav0FEhtLug|480|320{/youtube}

Một đám cưới với các thành viên tham dự có vẻ ngoài giống như hoàng gia Anh cùng với nền nhạc Forever của Chris Brown và những điệu nhảy như trong một videoclip nổi tiếng khác, JK Wedding Entrance Dance, đã được đưa lên năm 2009. Chỉ sau nửa tháng đưa lên Youtube, số lượng người xem đã đạt hơn con số 14 triệu lượt view. Một viral video ăn theo rất thành công của T-Mobile.

Quảng cáo máy in phun của Kodad

kodak-wedding

Công ty quảng cáo danh tiếng Ogilvy & Mather tại Anh đã sáng tạo ra một seri 3 quảng cáo in nhằm thúc đẩy cho dòng máy in trong mùa xuân. Họ có phô trương một chút, khi cố ý chơi chữ : Say goodbye to Middle tones với tên của công nương tương lai : Kate Middleton.

Wieden + Kennedy + Will + Kate

w+k_wedding

w+k_postcard

Ước tính có khoảng 1,1 triệu người tới thăm London trong dịp đám cưới của hoàng tử William, và các nhà sáng tạo Wieden + Kennedy hy vọng một số trong đó sẽ được lưu giữ hình ảnh trong một khung hình độc đáo trước văn phòng tại Hanbury Street.

Trước cửa văn phòng đặt một cái bánh cưới cao gần 2m,và một khung ảnh tự động với khung mạ vàng và 2 vương miện. Những người đi qua có thể tạo cho ra một món quà lưu niệm ảo bằng cách chụp hình với tấm postcard này, và hình ảnh sẽ được tự động upload trên trang facebook của W+K.

Những người ghé qua nơi này còn được mời vào tham quan phòng trưng bày của họ, và thưởng thức một chiếc bánh nhỏ do họ tự làm, một ngày trước khi đám cưới diễn ra.

Và trong khi đám cưới còn chưa diễn ra, thì sẽ còn rất nhiều ý tưởng “ăn theo” thú vị khác nữa.

Theo Mashable