Coca Cola thực hiện chiến dịch quảng cáo cho Fanta trên 190 quốc gia

Coca Cola thực hiện chiến dịch quảng cáo cho Fanta trên 190 quốc gia

 images 9 copyCoca -Cola đang tạo ra lực đẩy cho nhãn hiệu Fanta với một chiến dịch toàn cầu được  thực hiện 190 quốc gia.

Thương hiệu nước ngọt vị cam Fanta của Coca Cola là một trong 4 nhãn hiệu có tổng trị giá 10 tỷ đô la của Cocacola. Với một định hướng kinh doanh lâu dài cho tương lai, Fanta đã tung ra một chiến dịch mới mang tên “Less Serious” trên toàn cầu. Trước đó, phiên bản cũ của chương trình này đã được thực hiện tại các thị trường Mỹ Latinh, châu Âu, châu Phi châu Á.

Ông Joe Tripodi, giám đốc tiếp thị Coca Cola cho biết “Chúng tôi đã tập trung vào thương hiệu Coke trong vài năm qua, bây giờ chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang đem lại cùng một mức độ quan tâm cho mọi nhãn hiệu và hương vị, cho dù đó là Sprite hay Fanta . Nó sẽ làm cho công ty được chú ý nhiều hơn”.

Mặc dù kinh phí cho quảng cáo của Fanta đã giảm từ 7,4 triệu đô la từ năm 2006 xuống còn 4,1 triệu đô la năm 2010, nhưng chiến dịch quảng cáo “Less Serious” vẫn được thực hiện với quy mô rất rộng lớn và mạnh mẽ, khi được ra mắt trên truyền hình Mỹ bên cạnh các chương trình truyền hình đông người xem như “Chase”, “American Idol”, MTV và BET. Các quảng cáo in,quảng cáo tại cửa hàng và trên phương tiện kỹ thuật số cũng được sử dụng. Một website toàn cầu mới cũng được xây dựng. Chiến dịch còn có sự hỗ trợ từ các Agency như Ogilvy & Mather tại Paris và Sao Paulo.

Đối tượng được nhắm đến trong chiến dịch là lứa tuổi teen từ 16 tuổi trở lên và là những thanh thiếu niên trẻ, đa văn hóa,cảm thấy mình rất "cool" khi cầm trong tay chai nước giải khát Fanta. Đây là phân khúc tiêu dùng có số lượng và ảnh hưởng lớn tại Mỹ. Hình ảnh quảng cáo là những nhân vật hoạt hình được thiết kế một cách sinh động và sáng tạo, với hình mẫu là đối tượng khách hàng mà Fanta đang nhắm vào.

{youtube}K-C5aXVtYpk|520|340{/youtube}

Lược dịch từ adage