Ý tưởng cửa hàng ảo giành giải Media của Cannes Lion 2011

Ý tưởng cửa hàng ảo giành giải Media của Cannes Lion 2011

Giải Oscar của ngành quảng cáo,Liên hoan Cannes Lion năm nay được diễn ra tại Pháp và kết thúc vào ngày chủ nhật vừa qua (25.6.2011). Một trong những tác phẩm gây ấn tượng trong liên hoan là tác phẩm đoạt giải Media Lion : Homeplus Subway Virtual Store.

Tác phẩm do Agency Cheil Worldwide  của Hàn Quốc thực hiện, quảng cáo cho công ty bán lẻ Tesco.

Ý tưởng :  Khi con người càng lúc càng bận rộn và không có thời gian để đi mua sắm tại các cửa hàng thực sự, Tesco đã tạo ra một trải nghiệm mua hàng độc đáo cho người dùng tại một trong những bến tàu điện ngầm bận rộn nhất của Hàn Quốc. Khu bán hàng được trưng bày giống như một cửa hàng bình thường, trừ việc người mua chỉ cần dùng chiếc điện thoại của họ để scan một mã QR thay vì lấy hàng và xách đi. Khi giao dịch online được hoàn tất, món hàng sẽ được đưa thẳng về nhà của khách hàng sau khi họ về nhà.

bestoutdoor

Quy trình mua hàng (click để xem hình lớn hơn)

Hiệu quả : Sau 3 tháng thực hiện ( từ tháng 11.2010 tới 01.2011), đã có 10287 khách sử dụng dịch vụ qua điện thoại của họ, số khách hàng đăng ký tăng thêm 76% và doanh thu bán hàng trực tuyến tăng tới 130%. Tại thời điểm hiện tại, Homeplus đã đứng đầu thị trường bán hàng trực tuyến tại Hàn Quốc và khá gần vị trí thứ 2 ở thị trường bán lẻ trực tiếp.

Hình thức bán hàng như thế này rất thích hợp với người dân Hàn Quốc, nơi người lao động phải làm việc rất căng thẳng và có ít thời gian sau giờ làm.

Theo Brandchannel, Cannes Lion 2011